MacBook Air M2 dự kiến sẽ có giá chỉ từ 32,9 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Rạng sáng ngày 7-6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã công bố hàng loạt thông tin mới tại sự kiện WWDC 2022, bao gồm MacBook mới, chip M2, iOS 16, macOS 13… cùng rất nhiều tính năng đáng chú ý.

Sự kiện WWDC 2022 (hội nghị các nhà phát triển của Apple) đã chính thức bắt đầu với một bài phát biểu quan trọng, và công ty đã sử dụng sân khấu để công bố một loạt các bản cập nhật phần mềm mới, đồng thời trình làng phiên bản MacBook Air sử dụng bộ vi xử lý M2.

1. MacBook Air 2022 (M2)

MacBook Air 2022 có thiết kế hoàn toàn mới và mỏng hơn 20% so với các phiên bản trước đó. Phần viền cũng được làm mỏng hơn, đi kèm theo đó là phần “tai thỏ” dùng để chứa webcam, tương tự như MacBook 14 inch và 16 inch.

Máy được trang bị thêm cổng sạc MagSafe từ tính, bên cạnh 2 cổng Thunderbolt 4 (USB Type-C) và cổng 3.5 mm quen thuộc.

macbook-air-m2

MacBook Air 2022 được trang bị bộ vi xử M2, cho hiệu suất cao hơn khoảng 18% so với M1, giúp cải thiện đáng kể tuổi thọ pin. Theo thông tin từ Apple, máy có thể sử dụng liên tục đến 18 tiếng chỉ với một lần sạc. Dự kiến máy sẽ được bán ra với 4 màu sắc khác nhau với mức giá chỉ từ 1.199 USD.

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu phiên bản MacBook 13 inch 2022, sử dụng chip M2 nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế cũ. Công ty cho biết máy có thời lượng pin lên đến 20 tiếng và có thể nâng cấp RAM tối đa 24 GB, SSD 2 TB… cùng mức giá khởi điểm chỉ từ 1.299 USD.

Theo đại diện của hệ thống FPT Shop, dự kiến MacBook Air 2022 M2 và MacBook Pro 13 inch 2022 M2 sẽ được mở bán tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 7-2022 với mức giá chỉ từ 32,9 triệu đồng.

Giá bán dự kiến của MacBook Air M2 và MacBook Pro 12 tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Giá bán dự kiến của MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 tại thị trường Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

2. Chip M2

Chip M2 được xây dựng dựa trên kiến trúc phần cứng độc quyền của Apple, bao gồm 8 nhân CPU, nhanh hơn 18% so với phiên bản M1. Tương tự, GPU cũng được nâng lên 10 nhân, cho hiệu suất cao hơn 25% so với người tiền nhiệm. Hiện tại chip M2 được trang bị sẵn trên MacBook Air 2022 và MacBook 13 inch 2022.

chip-apple-m2

3. iOS 16

Phiên bản iOS 16 sẽ chính thức có mặt vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại bạn đã có thể tải về bản beta để trải nghiệm trước. Trong các bài viết tiếp theo, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác để người dùng có thể tự cài đặt iOS 16 beta.

cai-dat-ios-16-beta

Người dùng đã có thể tải về iOS 16 beta để trải nghiệm trước. Ảnh: TIỂU MINH

Điểm thay đổi đầu tiên trên phiên bản iOS 16 là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Cụ thể, người dùng có thể thay đổi font chữ, màu sắc, bổ sung thêm các tiện ích trên màn hình khóa…

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung thêm một số tính năng mới cho ứng dụng Messages (tin nhắn), đơn cử như khả năng chỉnh sửa tin nhắn, thu hồi tin nhắn, đọc chính tả… Tính năng Live Caption đã hỗ trợ sao chép văn bản ngay trên video, hình ảnh và ứng dụng Translate (dịch).

4. macOS Ventura

Phiên bản macOS 13 được Apple đặt tên là Ventura, chủ yếu tập trung vào việc cải thiện hiệu suất. Phần System Preferences trên macOS 13 đã được thiết kế và sắp xếp lại tương tự như trên iPhone, iPad, giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

macos-13

macOS 13 được thiết kế lại đôi chút về phần giao diện. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng Mail và Safari cũng nhận được một số nâng cấp đáng kể, đơn cử như bạn có thể chia sẻ các nhóm tab Safari với người khác, đăng nhập vào các trang web và ứng dụng mà không cần sử dụng mật khẩu bằng tính năng Passkey…

Nếu phát hiện bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone, máy Mac hoặc iPad sẽ gợi ý bạn chuyển cuộc gọi sang những thiết bị lớn hơn. Một tính năng đặc biệt nữa là Continuity Cam, cho phép biến iPhone thành webcam cho MacBook.

5. iPadOS 16

Trong bản cập nhật lần này, Apple đã công bố một loạt các tính năng giúp iPad có thể hoạt động như một chiếc laptop.

Cụ thể, tính năng chia tỉ lệ màn hình mới cho phép người dùng iPad điều chỉnh mật độ điểm ảnh của các cửa sổ, đưa nhiều thông tin hơn vào phần màn hình mà mỗi ứng dụng chiếm giữ.

Cũng giống như trên macOS Ventura, người dùng iPad có thể sắp xếp và nhóm các cửa sổ lại với nhau để có quy trình làm việc tốt hơn.

Các tính năng cộng tác mới trên iPadOS 16 cho phép nhiều người làm việc cùng nhau, trò chuyện video trực tiếp trong khi chỉnh sửa tài liệu. Freeform, một ứng dụng bảng trắng cộng tác sẽ có sẵn trên iPad, Mac và iPhone.

Đọc thêm