Nhiều phần mềm hợp pháp bị nhiễm mã độc

Các cuộc tấn công khó ngăn chặn khác, ví dụ như các phần mềm độc hại di động cao cấp, cũng sẽ tăng lên khi những kẻ tấn công sử dụng các thủ thuật mới để phá vỡ các mục tiêu được bảo vệ tốt.

Xem thêm: CNTTT: Cách xử lý những người xài chùa WiFi - Với những ai bất cẩn và đặt mật khẩu theo kiểu “123456” hay “abcdef”... thì việc bị “xài chùa” WiFi là điều dễ hiểu. Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn những vị khách không mời?

Các dự đoán mối đe dọa mục tiêu khác cho năm 2018 bao gồm: Phần mềm độc hại di động cao cấp hơn; Các vụ tấn công phá hoại sẽ tiếp tục gia tăng; Nhiều cuộc tấn công sẽ dẫn dắt với khả năng do thám và ghi lại để bảo vệ các khai thác quý giá nhất của kẻ tấn công; Các cuộc tấn công tinh vi sẽ được tìm thấy khai thác cầu nối giữa hệ điều hành và phần mềm;

Các dự báo về mối đe dọa hàng đầu cho ngành công nghiệp vào năm 2018 bao gồm: 

- Trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, các cuộc tấn công xâm phạm mạng riêng để nhắm đến các thiết bị và dữ liệu về y tế với mục đích tống tiền, phá hoại nguy hiểm hoặc tệ hơn có thể tăng lên khi khối lượng thiết bị y tế chuyên khoa kết nối với mạng máy tính tăng lên.

- Trong các dịch vụ tài chính, việc tăng cường bảo mật thanh toán trực tuyến có nghĩa là những kẻ gian lận sẽ chuyển sự chú ý của chúng sang các cuộc tấn công tiếp quản tài khoản. Ước tính của ngành cho thấy loại hình gian lận này sẽ chạy vào hàng tỉ USD.

- Các hệ thống an ninh công nghiệp có nguy cơ gia tăng các cuộc tấn công ransomware. Các hệ thống công nghệ hoạt động dễ bị tổn thương hơn các mạng công ty và thường xuyên bị phơi nhiễm với Internet.

Kaspersky cũng dự báo sẽ thấy được các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào các công ty nhằm mục đích cài đặt các thợ mỏ đào tiền ảo - và trong thời gian này có thể trở thành một đề xuất kinh doanh lâu dài và hấp dẫn hơn ransomware.

Xem thêm: 6 mẹo giảm hao pin trên iOS 11 có thể bạn chưa biết - Có khá nhiều người dùng than phiền về việc iPhone, iPad bị hao pin sau khi nâng cấp lên iOS 11. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?
 

Đọc thêm