Tài xế công nghệ sẽ được nhận gạo và mì gói trong mùa dịch

Những ngày vừa qua, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống của nhiều tài xế trở nên khó khăn.

Nhằm san sẻ một phần nỗi lo để các bác tài vượt qua mùa dịch, từ ngày 12-4 số gạo và mì gói này sẽ bắt đầu được trao đến các tài xế Grab tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ trước khi tiếp tục triển khai đến các tỉnh, thành phố khác. Hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food sẽ là đơn vị đồng hành trong hoạt động trao tặng này.

Grab hỗ trợ các tài xế vượt qua khó khăn.

Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, cho biết: “Một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chăm lo cho cộng đồng đối tác tài xế, những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Bằng sự hỗ trợ về lương thực, Grab mong có thể tiếp sức cho các đối tác tài xế bằng những bữa cơm no ấm, qua đó phần nào giúp họ cất bớt những gánh nặng, âu lo trong thời gian khó khăn này".

Nhằm đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của các tài xế trong thời điểm đang thực hiện giãn cách xã hội, Grab sẽ gửi tin nhắn trên ứng dụng thông báo về khung thời gian và địa điểm cụ thể, đồng thời hướng dẫn tài xế đeo khẩu trang, rửa tay và đảm bảo khoảng cách an toàn 2 m trong quá trình nhận quà.

Khoản ngân sách 70 tỉ đồng đã được Grab công bố vào ngày 30-3-2020, nhằm hỗ trợ Chính phủ và một số đối tác nhà hàng, đối tác tài xế đang hoạt động trên nền tảng Grab, cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.Trước đó, Grab đã trao tặng 2 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM ủng hộ công tác phòng, chống dịch.  

Đọc thêm