Tin công nghệ 11-1: Vì sao các hãng xe điện thu hồi xe hàng loạt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Vì sao các hãng xe điện thu hồi xe hàng loạt, Samsung xác nhận ra mắt sản phẩm mới vào ngày 1-2, Microsoft phát hành bản vá bảo mật tháng 1-2023… là những tin công nghệ hấp dẫn trong ngày 11-1.

1. BMW thu hồi 14.000 xe điện vì lỗi phần mềm pin

Mới đây, BMW đã đưa ra thông báo thu hồi hơn 14.000 xe điện vì lỗi phần mềm pin, có thể dẫn đến sự cố mất điện và tăng nguy cơ va chạm.

Nhà sản xuất ô tô cho biết các mẫu xe bị thu hồi bao gồm iX, i4 và i7 được sản xuất từ ngày 14-10-2021 đến ngày 28-10-2022. BMW đã phát hiện ra vấn đề thông qua quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ, hiện tại công ty chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào liên quan đến sự cố, tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề trên.

bmw thu hồi xe điện

Bản cập nhật phần mềm dự kiến sẽ được phát hành vào tháng tới, chủ sở hữu xe BMW có thể đến trực tiếp các đại lý để được hỗ trợ.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm dòng xe điện mới của BMW bị thu hồi. Mùa hè năm ngoái, công ty đã thu hồi một "số lượng nhỏ" xe sedan i4 2022 và SUV iX do nguy cơ cháy pin.

Trước đó, Ford cũng đã thu hồi 49.000 chiếc SUV Mustang Mach-E vào mùa hè năm ngoái vì lo ngại rằng lỗi an toàn có thể khiến chiếc xe bất động. Toyota bZ4X đã bị thu hồi khi người ta phát hiện ra rằng bu lông trung tâm lỏng lẻo có thể khiến các bánh xe bị tách ra khi lái xe. Tesla đã thu hồi hàng chục ngàn xe, gần đây nhất là do đèn hậu bị lỗi.

2. Samsung xác nhận ra mắt sản phẩm mới vào ngày 1-2

Theo một số nguồn tin, Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked để ra mắt trực tiếp Galaxy S23 series tại San Francisco (Mỹ).

Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi sự kiện trực tiếp thông qua trang web và kênh YouTube chính thức của Samsung vào lúc 1h sáng ngày 2-2-2023 (theo giờ Việt Nam).

samsung ra mắt s23 series

Dù không đề cập đến Galaxy S23, nhưng dựa vào những hình ảnh vừa lộ diện trên Twitter, chúng ta có thể hiểu Samsung đang nói đến một siêu phẩm smartphone mới với camera lên đến 200 MP.

3. Grab tri ân đối tác tài xế dịp Tết 2023

Để hỗ trợ đối tác tài xế có thêm thu nhập trong dịp Tết, Grab đã triển khai chương trình thưởng “Xuân như ý - Lộc đầy nhà” từ ngày 22 đến ngày 26-1. Theo đó, đối tác tài xế 4 bánh sẽ được thưởng đến 5% và đối tác tài xế 2 bánh sẽ được thưởng đến 8% tổng doanh thu các chuyến xe/đơn hàng hoàn thành trong giai đoạn này.

Bên cạnh đó, công ty còn trao tặng hơn 1.000 phần quà cho đối tác có thành tích hoạt động tích cực tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

grab tặng quà cho đối tác tài xế

Chia sẻ về các hoạt động gắn kết trong dịp Tết này, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Điều hành, Grab Việt Nam, cho biết: “2022 là một năm có nhiều biến động đối với kinh tế - xã hội, vì vậy, các chương trình thưởng và gắn kết là lời tri ân sâu sắc, giúp các đối tác chuẩn bị đón Tết trọn vẹn, đủ đầy hơn”.

4. Microsoft phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 1-2023

Bản cập nhật bảo mật tháng 1-2023 sẽ khắc phục tổng cộng 98 lỗ hổng bảo mật, bao gồm lỗ hổng CVE-2023-21674 (điểm CVSS: 8.8) hiện đang được khai thác tích cực trong tự nhiên.

Kev Breen, giám đốc nghiên cứu mối đe dọa mạng tại Immersive Labs, cho biết: "Một khi khai thác thành công, những kẻ tấn công sẽ tìm cách xâm nhập sâu vào bên trong các khu vực khác”.

microsoft phát hành bản vá bảo mật tháng 1 -2023

Cơ quan An ninh Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng (CISA) đã thêm lỗ hổng vào danh mục Lỗ hổng bị khai thác đã biết (KEV), kêu gọi các cơ quan liên bang áp dụng các bản vá trước ngày 31-1-2023.

Đọc thêm