Ứng dụng cảnh báo các đoạn đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số nguồn tin, nhóm phát triển Waze đang thử nghiệm một tính năng cảnh báo mới khi bạn sắp lái xe trên một con đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn.

Vào năm ngoái, Google đã thông báo về việc sẽ hợp nhất nhóm phát triển Google Maps và Waze, mặc dù cả 2 ứng dụng vẫn đang hoạt động độc lập.

Google Maps và Waze đều là những ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất hiện nay trên điện thoại và cả máy tính, hỗ trợ người dùng di chuyển từ điểm A đến điểm B bằng tuyến đường nhanh nhất và an toàn nhất.

Google Maps và Waze đều là những ứng dụng dẫn đường phổ biến. Ảnh: Tom's Guide

Google Maps và Waze đều là những ứng dụng dẫn đường phổ biến. Ảnh: Tom's Guide

Tuy nhiên, Google Maps còn cho bạn biết những địa điểm tham quan, ăn uống, lưu trú trong khi Waze chủ yếu được thiết kế để dẫn đường, cảnh báo tai nạn, các khu vực kiểm soát tốc độ... nhờ dữ liệu được cung cấp bởi cộng đồng người dùng Waze.

Theo một số nguồn tin, nhóm phát triển Waze đang thử nghiệm một tính năng cảnh báo mới khi bạn sắp lái xe trên một con đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Những con đường này này sẽ được đánh dấu màu đỏ, tương tự như cách đánh dấu các đoạn đường có lưu lượng phương tiện lưu thông đông đúc.

Ứng dụng Waze sắp tới sẽ cảnh báo nếu bạn sắp lái xe trên một con đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng Waze sắp tới sẽ cảnh báo nếu bạn sắp lái xe trên một con đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: TIỂU MINH

Mặc định, khi kết thúc hành trình di chuyển, người dùng có thể nhấn vào màn hình Google Maps để xem một số thống kê như tốc độ trung bình, khoảng cách và thời gian đã lái xe.

Waze không hiển thị thông số này, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, công ty cho biết họ sẽ họ sẽ bổ sung tính năng này trong tương lai gần, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Bên cạnh đó, Waze cũng sắp cho phép người dùng tạo nhiều hồ sơ cho các loại ô tô khác nhau. Ví dụ, nếu bạn lái xe của công ty, bạn có thể tạo hồ sơ cho xe đó và một hồ sơ khác cho ô tô cá nhân.

Khi bạn lái xe của công ty, thông thường bạn sẽ muốn tránh những con đường có trạm thu phí trừ khi bạn biết rằng bạn sẽ được hoàn trả khi xuất trình biên lai cho bộ phận kế toán của công ty.

Một số tính năng độc đáo của Waze hiện cũng đã được thêm vào Google Maps, đơn cử như tính năng cho phép người dùng báo cáo tai nạn và cảnh báo các khu vực có kiểm soát tốc độ.

Lái xe cẩn thận trên những đoạn đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: Pexels

Lái xe cẩn thận trên những đoạn đường từng xảy ra nhiều vụ tai nạn. Ảnh: Pexels

Waze cung cấp nhiều loại giọng nói trong việc chỉ đường, để trải nghiệm thử, bạn hãy mở ứng dụng, chuyển sang mục My Waze, sau đó chọn Settings (cài đặt) - Waze voice và chọn giọng nói cần sử dụng.

Waze được phát triển vào năm 2006 bởi nhà phát triển người Israel Ehud Shabtai. Ứng dụng đã được Google mua lại với giá 1,3 tỉ USD vào năm 2013 sau khi tin đồn lan truyền rằng cả Google và Facebook đều quan tâm đến việc mua lại ứng dụng điều hướng dựa trên nguồn lực cộng đồng.

Cả Waze và Google Maps hiện tại đều đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

Đọc thêm