Cách thêm giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại, người dùng đã có thể chủ động thêm giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà.

VNeID hay còn gọi là tài khoản định danh điện tử, cho phép công dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG

Để sử dụng VNeID thay thế cho các giấy tờ tùy thân hiện có cũng như là sổ hộ khẩu giấy, người dùng cần cài đặt ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng số định danh cá nhân (tức là số CCCD) và số điện thoại.

Khi hoàn tất, người dùng có thể đến trực tiếp công an phường/xã nơi cứ trú để được hỗ trợ nâng cấp lên mức độ 2. Lưu ý, bạn cần mang theo căn cước công dân gắn chip (CCCD), bằng lái xe, bảo hiểm y tế… để được cán bộ hỗ trợ tích hợp thông tin vào ứng dụng VNeID.

Trong trường hợp quên mang giấy tờ, bạn có thể chủ động thêm giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà. Nếu lỡ quên mật khẩu tài khoản VNeID, bạn đọc có thể lấy lại mật khẩu bằng căn cước công dân gắn chip theo hướng dẫn sau.

Đầu tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng VNeID trên điện thoại lên phiên bản mới nhất, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Cách tích hợp giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tích hợp giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Ví giấy tờ - Tích hợp thông tin. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất, thông tin giấy tờ của bạn sẽ được gửi lên hệ thống để kiểm tra và xác thực.

Khi yêu cầu đã được phê duyệt, bạn có thể sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… và các loại giấy tờ khác đã được tích hợp vào ứng dụng.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách chủ động tích hợp giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… vào ứng dụng VNeID để tiện hơn khi đi làm các thủ tục hành chính.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm