Cách hủy liên kết tài khoản VNeID từ xa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu lỡ đăng nhập tài khoản định danh điện tử VNeID trên máy của người lạ, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để hủy liên kết, tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng.

VNeID là gì?

VNeID hay còn gọi là tài khoản định danh điện tử, cho phép người dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian.

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Ứng dụng VNeID thay thế các giấy tờ bản cứng. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Để sử dụng VNeID thay thế cho các giấy tờ tùy thân hiện có cũng như là sổ hộ khẩu giấy, người dùng cần cài đặt ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản bằng số định danh cá nhân (tức là số CCCD) và số điện thoại.

Khi hoàn tất, bạn có thể đến trực tiếp công an phường/xã nơi cứ trú để được hỗ trợ nâng cấp lên mức độ 2. Lưu ý, bạn cần mang theo căn cước công dân gắn chip (CCCD), bằng lái xe, bảo hiểm y tế… để được cán bộ hỗ trợ tích hợp thông tin vào ứng dụng VNeID.

Nâng cấp tài khoản VNeID lên mức độ 2 để sử dụng được nhiều dịch vụ hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Nâng cấp tài khoản VNeID lên mức độ 2 để sử dụng được nhiều dịch vụ hơn. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách hủy liên kết tài khoản VNeID từ xa

Nếu trước đó bạn có mượn máy của người thân, bạn bè… để đăng nhập tài khoản VNeID hoặc vừa đổi điện thoại mới, bạn nên hủy liên kết tài khoản khỏi các thiết bị lạ và điện thoại cũ để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân quan trọng.

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng VNeID trên điện thoại, sau đó chuyển sang mục Cá nhân - Quản lý thiết bị.

Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện toàn bộ danh sách những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản VNeID trước đó. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấn Hủy liên kết để xóa bỏ tài khoản khỏi các thiết bị lạ hoặc điện thoại cũ.

Cách hủy liên kết tài khoản VNeID trên các thiết bị lạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách hủy liên kết tài khoản VNeID trên các thiết bị lạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi được hỏi bạn có chắc muốn hủy liên kết với thiết bị không, nếu có, người dùng chỉ cần nhấn Xác nhận.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách hủy liên kết tài khoản VNeID trên máy người lạ, hạn chế tình trạng bị rò rỉ thông tin cá nhân và những truy cập trái phép.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu tài khoản VNeID bằng căn cước công dân gắn chip, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết này.

Với sự phát triển của công nghệ, người dân sẽ ngày càng thực hiện được nhiều thủ tục hành chính qua mạng nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm