Honda và Sony công bố thương hiệu xe điện Afeela

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện CES 2023, Honda và Sony đã bất ngờ công bố thương hiệu xe điện chung mang tên Afeela, dự kiến sẽ được bán ở Bắc Mỹ vào năm 2026.

Ngoài tên gọi của xe, không có nhiều thông tin chi tiết về Afeela được tiết lộ.

Giám đốc điều hành Sony Honda Mobility, Yasuhide Mizuno cho biết sự hợp tác giữa 2 công ty sẽ liên quan đến chuyên môn AI, giải trí, AR và VR của Sony trong khi Honda sẽ đảm nhận việc sản xuất các bộ phận xe hơi.

Xe dự kiến sẽ được trang bị rất nhiều cảm biến nhằm mục đích hướng tới khả năng tự động lái.

ô tô điện afeela

“Chúng tôi đang hướng tới việc phát triển hệ thống lái xe tự động cấp độ 3 được tối ưu hóa cho các điều kiện cụ thể, cũng như các tính năng hỗ trợ lái xe như quyền tự chủ cấp độ 2+ cho đô thị và nhiều điều kiện khác”, ông Yasuhide Mizuno cho biết.

Nguyên mẫu xe sẽ được trang bị tổng cộng 45 camera và cảm biến bên trong lẫn bên ngoài xe, cùng với 800 TOPS sức mạnh tính toán tối đa cho ECU. Công ty cho biết sẽ sử dụng SoC của Snapdragon, một giải pháp toàn diện mang lại trải nghiệm di động có thể tùy chỉnh, an toàn và bảo mật.

Việc xây dựng một chiếc ô tô điện không phải là một điều dễ dàng, vì vậy việc tung ra một thương hiệu hoàn toàn mới cùng một lúc là một động thái lớn đối với 2 công ty.

Đọc thêm