Cách đặt lịch đăng kiểm ô tô ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Hiện tại một số trung tâm đăng kiểm đang xuất hiện tình trạng quá tải, do đó, để tránh phải mất thời gian và công sức đi lại, bạn có thể đặt lịch đăng kiểm ô tô ngay tại nhà.

Trong những ngày qua, một số trung tâm đăng kiểm sai phạm đã bị đóng cửa, khiến số lượng xe chờ đăng kiểm đổ về các trung tâm khác tăng lên đột ngột, dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài.

Để tránh mất thời gian chờ đợi, việc đầu tiên bạn cần làm là gọi trực tiếp đến số điện thoại tổng đài của trung tâm đăng kiểm để đặt lịch hẹn. Sau đó, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để quá trình đăng kiểm được diễn ra thuận lợi, không mất quá nhiều thời gian.

đặt lịch hẹn đăng kiểm ô tô

Để giảm thiểu thời gian chờ đợi, người mua xe không cần phải đến trung tâm đăng kiểm ban đầu để làm thủ tục, thay vào đó, các trung tâm đăng kiểm sẽ tự động kiểm tra hồ sơ. Lưu ý, khi đi đăng kiểm, bạn cần phải chuẩn bị giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm dân sự còn thời hạn.

Trong trường hợp mất giấy chứng nhận đăng kiểm, bạn cần xuất trình bảo hiểm và giấy đăng ký xe, đồng thời làm cam kết về việc xe không bị cơ quan chức năng tạm giữ. Ngoài ra, nếu xe đang được cầm cố tại ngân hàng, chủ xe cần phải xuất trình giấy xác nhận của ngân hàng.

Một số trung tâm đăng kiểm còn cho phép người dùng đặt lịch thông qua Zalo hoặc số điện thoại, sau đó chụp ảnh chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, số điện thoại… để trung tâm đăng kiểm tiếp nhận và đặt số thứ tự.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tránh mang xe đi đăng kiểm vào những ngày nghỉ lễ hoặc đầu tuần, vì đây là thời gian cao điểm nên số lượng xe sẽ rất cao.

Thời gian đăng kiểm ô tô thường không quá lâu (khoảng 30-60 phút), thủ tục đơn giản, do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng ô tô và đi đăng kiểm đúng thời hạn để tránh bị phạt tiền.

Mới đây, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn cách nhận thông báo khi xe sắp tới hạn đăng kiểm, bạn đọc quan tâm có thể xem lại tại đây.

Nếu cảm thấy thông tin hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm