Cách nhận cảnh báo khi xe sắp tới hạn đăng kiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ngoài việc hỗ trợ tra cứu phạt nguội và ôn thi giấy phép lái xe, ứng dụng KGO còn chủ động gửi cảnh báo khi xe sắp tới hạn đăng kiểm.

Bắt đầu từ năm 2015, nhiều tuyến đường và các nút giao thông trọng điểm tại các thành phố lớn trên cả nước đã được lắp đặt camera giám sát, giúp cơ quan quản lý điều tiết giao thông và xử lý các lỗi vi phạm nhanh hơn, đơn cử như chạy sai làn, vượt đèn đỏ, lạng lách gây tai nạn, dừng trả khách không đúng chỗ…

Tuy nhiên, thực tế việc xử phạt qua hình ảnh vẫn còn gặp một số vấn đề khó khăn, cụ thể là tài xế vi phạm không hợp tác trong khi chưa có biện pháp chế tài đủ mạnh để răn đe.

Hiện tại Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) đã phối hợp với Công an TP, Sở GTVT đưa những phương tiện vi phạm vào danh sách theo dõi, nếu chưa đóng phạt (nếu có) sẽ không cho đăng kiểm. Tương tự, khi mua bán xe, sang tên… chủ phương tiện cũng phải đóng phạt (nếu có) trước khi làm thủ tục.

Tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông trước khi mua bán hoặc thuê xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông trước khi mua bán hoặc thuê xe. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn tra cứu phạt nguội nhanh hơn và nhận được cảnh báo khi xe gần hết hạn đăng kiểm, bạn hãy cài đặt ứng dụng KGO cho điện thoại tại đây (Android) hoặc tại đây (iOS).

Khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng và đăng nhập bằng Facebook, Google hoặc tạo cho mình một tài khoản miễn phí. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhận được thông báo khi vi phạm giao thông, xe sắp tới hạn đăng kiểm…

1. Cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông

Để tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông, bạn hãy bấm vào mục Phạt nguội, nhập biển số xe theo cú pháp hướng dẫn, ví dụ 43A38931, 20c11771… sau đó nhấn Tra cứu. Dữ liệu sẽ được lấy trực tiếp từ trang web của Cục Cảnh sát Giao thông nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ chính xác.

Cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu xe bị phạt nguội, ứng dụng KGO sẽ ngay lập tức hiển thị các thông tin liên quan, thời gian vi phạm, tình trạng xử lý, địa điểm vi phạm… cùng số điện thoại để bạn liên hệ giải quyết. Người dùng có thể đóng phạt thông qua cổng Dịch vụ công Quốc gia để tiết kiệm thời gian đi lại.

2. Cách nhận thông báo khi xe gần hết hạn đăng kiểm

Nếu muốn nhận cảnh báo khi xe sắp hết hạn đăng kiểm, bạn hãy chuyển sang mục Tài khoản - Thêm xe mới, sau đó bấm vào tùy chọn Đăng kiểm xe, lựa chọn loại tem (biển trắng, biển xanh) và nhập số tem tương ứng rồi nhấn Add (thêm).

Nhận cảnh báo khi xe bị vi phạm hoặc sắp hết hạn đăng kiểm. Ảnh: MINH HOÀNG

Nhận cảnh báo khi xe bị vi phạm hoặc sắp hết hạn đăng kiểm. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, người dùng cũng có thể thêm các thông tin liên quan đến xe vào ứng dụng để dễ quản lý như Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, Bảo hiểm thân vỏ…

Trong trường hợp sở hữu nhiều ô tô, bạn hãy bấm vào tùy chọn Thêm xe mới và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ rất nhiều tính năng hữu ích khác như tìm bãi đậu xe, cây xăng, dịch vụ cứu hộ và ôn thi giấy phép lái xe A1, B1...

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến việc tra cứu phạt nguội và nhận thông báo khi sắp hết hạn đăng kiểm, đối với các tính năng khác, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm