5 ứng dụng này sẽ giúp bạn tỉnh táo khi lái xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Buồn ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc khi lái xe trên đường. Làm thế nào để giảm thiểu bớt những rủi ro?

Không gì có thể thay thế được giấc ngủ, nhưng 5 ứng dụng này sẽ giúp kích thích não bộ, đảm bảo bạn luôn tỉnh táo khi lái xe trên đường. Lưu ý, tất cả các ứng dụng mà Kỷ Nguyên Số gợi ý trong bài đều được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

1. Drowsy Driving Alert

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Drowsy Driving Alert và nhấn nút Start để thiết lập khuôn mặt. Nếu phát hiện bạn đang nhắm mắt, một cảnh báo bằng âm thanh sẽ phát ra giống như đồng hồ báo thức. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn âm thanh khác và thiết lập mức âm lượng phù hợp.

Drowsy Driving Alert chỉ là một biện pháp bổ sung, không phải là giải pháp để giúp bạn tiếp tục lái xe khi đã quá mệt mỏi.

Nếu cảm thấy quá buồn ngủ, bạn nên tấp xe vào lề ngay lập tức và chợp mắt vài phút.

Drowsy Driving Alert

2. Alarmy

Nếu bạn gặp khó khăn khi thức dậy vào buổi sáng, có lẽ Alarmy sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Để tắt báo thức, bạn cần phải thực hiện một nhiệm vụ, có thể là chụp ảnh một thứ gì đó hoặc hoàn thành các bài toán.

Nếu lái xe đường dài, bạn có thể đặt báo thức kêu sau mỗi 30 phút hoặc lâu hơn để giúp không gian xung quanh không trở nên quá đơn điệu. Lưu ý, một số nhiệm vụ mà Alarmy đưa ra có thể sẽ không hoạt động tốt khi bạn đang lái ô tô, chẳng hạn như tập thể dục hoặc gõ một thứ gì đó trên điện thoại.

Trong trường hợp đang lái xe một mình, bạn có thể cài đặt ứng dụng Shake. Để hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải cầm điện thoại trên tay và lắc cho đến khi đạt đến con số đã thiết lập ban đầu.

alarmy

3. QuizzLand

QuizzLand là ứng dụng hoàn hảo cho các cặp đôi hoặc nhóm bạn thư giãn trong những chuyến đi đường dài vì một người có thể cầm điện thoại và đọc các câu hỏi, trong khi những người khác đưa ra các câu trả lời.

Ứng dụng cung cấp rất nhiều danh mục câu đố để khám phá, bao gồm thể thao, phim ảnh, âm nhạc và thiên nhiên.

QuizzLand

4. Spotify

Spotify là dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất hiện có với hơn 430 triệu người dùng, 188 triệu trong số đó là người đăng ký trả phí.

Một trong những đặc quyền lớn nhất của việc trả tiền là không bị làm phiền bởi quảng cáo khi đang nghe podcast hoặc danh sách nhạc.

Bạn có thể tạo danh sách phát yêu thích với các bài hát tràn đầy năng lượng khi lái xe. Trong trường hợp âm nhạc khiến bạn chìm vào giấc ngủ, hãy chuyển qua nghe podcast hài có sẵn trên Spotify.

spotify

5. SongPop

SongPop có cách thức hoạt động tương tự như ứng dụng QuizzLand đã đề cập ở trên. Nhưng thay vì trả lời các câu đố, bạn phải nghe một bài hát ngẫu nhiên và đoán được đó là bài hát nào. Đây là một trò chơi tuyệt vời để chơi với nhiều người, đặc biệt nếu tất cả đều có sở thích âm nhạc giống nhau.

Cần nhớ rằng những ứng dụng này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ bạn hạn chế buồn ngủ khi lái xe. Trong trường hợp mắt bạn nặng trĩu, bạn hãy tấp vào lề và nghỉ ngơi vì sự an toàn của bản thân và những người khác trên đường.

songpop

Đọc thêm