Cách làm giấy cho tặng xe ngay tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm sẵn giấy cho tặng xe ngay tại nhà và nộp trực tuyến trước khi đến cơ quan công an để hoàn tất thủ tục.

Hiện tại, người dân đã có thể thực hiện một số thủ tục hành chính ngay tại nhà thông qua cổng Dịch vụ công Quốc gia, cổng Dịch vụ công Bộ Công An, hay Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông… đơn cử như:

- Cách chuyển hộ khẩu ngay tại nhà

- Cách đổi căn cước công dân ngay tại nhà

- Cách thêm giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà

- Cách đóng bảo hiểm y tế ngay tại nhà 2023

Nếu có nhu cầu cho, tặng xe cho người thân hoặc bạn bè, bạn có thể khai báo thông tin trực tuyến trước khi đến cơ quan công an để hoàn tất thủ tục, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông tại đây.

Chọn thủ tục Khai báo, thông báo xe đã bán, cho, tặng. Ảnh: MINH HOÀNG

Chọn thủ tục Khai báo, thông báo xe đã bán, cho, tặng. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn bấm vào menu Đăng ký, khai báo xe - Khai báo, thông báo xe đã bán, cho, tặng, thừa kế hoặc phân bổ, điều chuyển theo quy định.

Trong trang mới hiện ra, người dùng sẽ được cung cấp thông tin về trình tự thực hiện, bao gồm chuẩn bị hồ sơ, khai báo trực tuyến và nộp hồ sơ.

Khai báo thông tin cho, tặng xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Khai báo thông tin cho, tặng xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Để làm giấy tờ cho, tặng xe cho người thân hoặc bạn bè, bạn hãy bấm vào liên kết Chủ xe khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông ở mục 2, sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Lưu ý các mục có dấu * không được bỏ trống.

Khai báo thông tin cho, tặng xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Khai báo thông tin cho, tặng xe trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi hoàn thành việc khai báo, bạn hãy gọi điện vào số điện thoại của cơ quan đăng ký xe (có ở phần đầu tờ khai) nơi mình có hộ khẩu thường trú để cán bộ hẹn lịch cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký qua số điện thoại hoặc email. Đến đúng giờ hẹn, bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ cần thiết để cán bộ đối chiếu và kiểm tra lại.

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách khai báo thông tin cho, tặng xe trực tuyến, trước khi đến cơ quan công an để hoàn tất thủ tục, tiết kiệm thời gian đi lại.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm