Tin công nghệ 27-3: Tấn công siêu âm có thể nghe lén điện thoại của bạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 27-3 sẽ có các nội dung như Tấn công siêu âm có thể nghe lén điện thoại của bạn, realme C55 giảm giá 300.000 đồng, một phần mã nguồn Twitter bị rò rỉ trực tuyến…

1. Tấn công siêu âm có thể lén điện thoại của bạn

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Texas đã phát triển thành công phương thức tấn công siêu âm, nhắm vào các thiết bị hỗ trợ giọng nói, như điện thoại thông minh, loa thông minh và các IoT khác.

Nhóm đã trình diễn các cuộc tấn công siêu âm và gửi các lệnh độc hại đến các thiết bị hỗ trợ giọng nói, bao gồm Siri của Apple, Assistant của Google, Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon.

tấn công siêu âm

Để tránh trở thành nạn nhân, các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng nên giám sát chặt chẽ thiết bị để tránh bị lạm dụng micro. Đồng thời sử dụng tai nghe thay vì loa để nghe nội dung hoặc phát âm thanh… điều này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công siêu âm.

2. Realme C55 bất ngờ giảm giá 300.000 đồng

Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng realme C55 đã được trình làng với phần “tai thỏ” Mini Capsule độc đáo, gần như tương tự như Dynamic Island của Apple dù chưa được tích hợp nhiều tính năng. Mặc dù vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, máy đã đạt 18.000 lượt bán ra.

Realme C55 nổi bật cụm camera 64 MP, tính năng Mini Capsule. Ảnh: TIỂU MINH

Realme C55 nổi bật cụm camera 64 MP, tính năng Mini Capsule. Ảnh: TIỂU MINH

Realme C55 nổi bật với màn hình lớn, cấu hình tốt, camera AI 64 MP, bộ nhớ trong 256 GB cho phép bạn thoải mái lưu trữ hình ảnh, video và dữ liệu. Viên pin đi kèm có dung lượng 5.000 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh SuperVOOC 33 W. Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết bị có thể sạc đầy pin từ 0-100% chỉ trong 63 phút.

Với mức dung lượng mở rộng lên đến 1 TB, người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, khắc phục điểm yếu thường thấy về bộ nhớ của điện thoại Android phổ thông. Máy sử dụng giao diện Realme UI 4.0 (dựa trên Android 13) cùng cảm biến vân tay ở cạnh bên.

Hiện tại realme C55 hiện đang được bán ra với giá chỉ từ 4,79 triệu đồng, bảo hành 18 tháng cùng cơ hội trúng thưởng xe máy khi mua điện thoại từ nay đến hết ngày 2-4.

3. Một phần mã nguồn của Twitter bị rò rỉ trực tuyến

Theo tờ New York Times, một phần mã nguồn của Twitter đã bị rò rỉ trực tuyến.

Điều tra nội bộ của công ty tiết lộ vụ rò rỉ mã nguồn có thể do một nhân viên bất mãn đã nghỉ việc thực hiện. Điều này trùng hợp vào thời điểm tháng 10 năm ngoái khi Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD và sa thải hàng loạt nhân viên.

twitter bị rò rỉ mã nguồn trực tuyến

Nền tảng truyền thông xã hội 44 tỉ USD đã trải qua nhiều thay đổi kể từ khi Musk tiếp quản vào cuối tháng 10. Tỉ phú công nghệ đã tự gọi mình là “người chuyên chế tự do ngôn luận” và nhanh chóng thực hiện các thay đổi đối với trang web nhưng không được nhiều người đón nhận, đơn cử như Twitter Blue.

4. Microsoft thêm nội dung do AI tạo ra vào kết quả tìm kiếm của Bing

Tuần trước, Microsoft đã tung ra một bản cập nhật cho Bing nhằm đưa nội dung do AI tạo ra vào kết quả tìm kiếm dưới dạng Knowledge Cards 2.0 và Stories. Những bổ sung này được tích hợp vào kết quả tìm kiếm khi người dùng truy vấn.

Theo Microsoft, tính năng này sẽ cung cấp cho người dùng “nhiều cách để sử dụng thông tin, thông qua văn bản, hình ảnh, video và âm thanh”. Người dùng có thể bấm vào các nguồn thông tin mà Bing sử dụng để tra cứu thêm nội dung bổ sung về chủ đề này.

microsoft thêm nội dung do AI tạo ra vào kết quả tìm kiếm

Knowledge Cards 2.0 là tính năng mới thứ hai hiện được hỗ trợ bởi AI trên Bing Search. Tính năng này sẽ hiển thị ở bên phải kết quả tìm kiếm, cung cấp các thông tin liên quan bao gồm sự kiện, mốc thời gian dựa trên hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến... và các chủ đề liên quan.

Đọc thêm