Tin công nghệ 29-3: Những mẫu điện thoại Android hỗ trợ mạng 5.5G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 29-3 sẽ có các nội dung như những mẫu điện thoại Android hỗ trợ mạng 5.5G, Vertu Watch chính hãng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, cách vệ sinh AirPods đúng cách, YouTube thử nghiệm sử dụng AI để chuyển đến những phần hay nhất của video.

1. Những mẫu điện thoại Android hỗ trợ mạng 5.5G

Ngay cả khi chúng ta chờ đợi kết nối 5G được mở rộng thì Trung Quốc đã trình làng công nghệ không dây tiếp theo. Vừa qua, China Mobile đã công bố ra mắt thương mại mạng 5.5G, và có vẻ như một số mẫu điện thoại Android cao cấp đã hỗ trợ công nghệ này.

Theo GSMArena, Giám đốc sản phẩm của OPPO, Pete Lau, đã chia sẻ một đoạn giới thiệu về chiếc điện thoại Find X7 Ultra, trong đó cột sóng mạng hiển thị “5GA”. Bài đăng này cho thấy Find X7 có khả năng là dòng điện thoại đầu tiên hỗ trợ mạng 5.5G.

Tin công nghệ 29-3: Giám đốc sản phẩm của OPPO, Pete Lau chia sẻ hình ảnh X7 Ultra hỗ trợ mạng 5.5G.
Tin công nghệ 29-3: Giám đốc sản phẩm của OPPO, Pete Lau chia sẻ hình ảnh X7 Ultra hỗ trợ mạng 5.5G.

5.5G là tên được đặt cho mạng 5G-Advanced (5GA), nằm trong tiêu chuẩn 5G nhưng mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ. 5.5G cho tốc độ download lên tới 10 Gbps và upload 1 Gbps.

Find X7 Ultra sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 3, và nó cũng được trang bị trên các dòng smartphone cao cấp khác như Galaxy S24 Ultra và OnePlus 12. Vì vậy, về mặt lý thuyết, những điện thoại này cũng có thể sẽ tương thích với mạng 5.5G.

2. Vertu Watch chính hãng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Vertu Watch không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp mà còn là một món trang sức độc nhất, mang lại vẻ đẹp riêng biệt cho chủ sở hữu.

Thiết bị có ngoại hình được pha lẫn giữa yếu tố hiện đại của đồng hồ thông minh và yếu tố cổ điển của đồng hồ cơ. Đi kèm theo đó là 8 mặt đồng hồ tùy chỉnh đa dạng, tương thích với các dòng smartphone hiện có trên thị trường.

Tin công nghệ 29-3: Vertu Watch chính hãng lần đầu có mặt tại Việt Nam.
Tin công nghệ 29-3: Vertu Watch chính hãng lần đầu có mặt tại Việt Nam.

Ngoài thiết kế độc đáo, Vertu Watch còn được tích hợp cảm biến Fresnel có khả năng phân vùng khu vực và ghi nhận sự thay đổi nhiệt độ, cũng như các tính năng theo dõi sức khỏe, đo nồng độ oxy trong máu, 21 chế độ tập luyện… giúp người dùng dễ dàng theo dõi thói quen và cải thiện sức khỏe.

Theo đại diện của Vertu Việt Nam, dù tỉ lệ những khách hàng từ 20-35 tuổi mua Vertu không quá cao, nhưng vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng trong thời gian qua.

3. Cách vệ sinh AirPods đúng cách

Tai nghe Apple AirPods đặc biệt dễ bị tích tụ cặn và bụi bẩn, chủ yếu là do chúng có quá nhiều ngóc ngách. Dưới đây là một số cách để vệ sinh AirPods nhanh chóng.

- Sử dụng tăm để loại bỏ cặn bẩn ở những không gian chật hẹp. Tuy nhiên, bạn cần phải thao tác thật nhẹ nhàng và chậm rãi vì các tấm lưới trong tai nghe có thể bong ra nếu dùng quá nhiều lực.

- Sử dụng tăm bông để làm sạch các đường cong dọc theo AirPods và bên trong hộp sạc.

- Sử dụng cọ trang điểm sạch để loại bỏ cặn bẩn khỏi phần lưới đen trên AirPods.

- Sử dụng miếng vải sợi nhỏ và chà nhẹ để loại bỏ bụi bẩn khỏi tai nghe.

Tin công nghệ 29-3: Cách vệ sinh tai nghe Apple AirPods đúng cách.
Tin công nghệ 29-3: Cách vệ sinh tai nghe Apple AirPods đúng cách.

4. YouTube thử nghiệm sử dụng AI để chuyển đến những phần hay nhất của video

Tính năng thử nghiệm mới nhất được gọi là Jump Ahead, tự động chuyển đến những phần hay nhất của video YouTube.

Tính năng Jump Ahead sẽ phân tích dữ liệu xem của người dùng và kết hợp dữ liệu đó với các thuật toán học máy để tự động phát hiện điểm mà tính năng này cho là điểm "tốt nhất" tiếp theo trong video mà người xem có thể quan tâm, và đưa ra lời nhắc đến điểm đó điểm thông qua nút Jump Ahead trên màn hình.

Tin công nghệ 29-3: YouTube đang thử nghiệm tính năng Jump Ahead tại Mỹ.
Tin công nghệ 29-3: YouTube đang thử nghiệm tính năng Jump Ahead tại Mỹ.

Hiện tại tính năng Jump Ahead đang được thử nghiệm với một nhóm nhỏ người đăng ký YouTube Premium ở Hoa Kỳ.

Trước đây, YouTube đã giới thiệu chức năng tương tự dưới dạng biểu đồ được tích hợp vào thanh tiến trình của video để hiển thị cho bạn những phần "được phát lại nhiều nhất" của video đó.

Đọc thêm