Tới lượt trường đại học cấm xe điện tự cân bằng

Vừa qua, ĐH George Washington đã công bố trong một văn bản hôm thứ Ba rằng tất cả loại xe điện tự cân bằng sẽ bị cấm mang đến và sử dụng tại trường. Đồng thời trích dẫn một số lời khuyến cáo của các cơ quan tiêu dùng về các vấn đề rủi ro cháy nổ, và làm ảnh hưởng đến người khác.

Tới lượt trường đại học cấm xe điện tự cân bằng ảnh 1

"Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này, hãy chắc chắn rằng sẽ không đưa nó vào khuôn viên trường sau khi quay trở lại từ kì nghỉ đông,” một đoạn trích dẫn trong văn bản mà nhà trường mới đưa ra. Sau khi thông tin này được lan truyền, ngay lập tức các trường đại học tư nhân ở Rhode Island cũng bắt đầu cấm hoverboard. 

Nhìn chung, nếu có mua xe điện thì bạn hãy lựa những dòng sản phẩm chính hãng, sử dụng các viên pin Li-ion của Samsung hay LG, tránh mua phải hàng trôi nổi và kém chất lượng mà mang họa vào thân. Kỷ Nguyên Số sẽ sớm có bài hướng dẫn người dùng cách chọn mua xe điện an toàn trong vài ngày tới.


Xem thêm: Vì sao xe điện tự cân bằng lại dễ phát nổ? - Dạo gần đây có khá nhiều thông tin cho thấy loại xe điện tự cân bằng (hoverboard) liên tục bốc cháy và phát nổ tại nhiều quốc gia. Đâu là lý do khiến sản phẩm công nghệ này lại nguy hiểm đến như vậy? 


Đọc thêm