Viettel lọt vào top doanh nghiệp nộp thuế “khủng“

Việc đóng thuế nhiều nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng năm 2017, cũng trùng khớp với kết quả kinh doanh của Viettel năm 2016. Theo đó, năm 2016, Viettel đạt lợi nhuận trước thuế gần 40.000 tỉ đồng, đứng số một trong các doanh nghiệp của Việt Nam. Sáu tháng đầu năm 2017, Viettel cũng đạt lợi nhuận gần 22.000 tỉ đồng và là doanh nghiệp trong nước duy nhất có mức lợi nhuận gần 1 tỉ USD trong nửa đầu năm 2017.

Xem thêm: Mẹo giúp smartphone kết nối WiFi tốt nhất - Mặc định, cả Android và iOS đều không có tính năng tự động chuyển mạng WiFi khi phát hiện kết nối đang sử dụng bị yếu đi. Do đó, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng chập chờn, không thể nghe nhạc, xem phim, tải dữ liệu... dù thiết bị vẫn đang kết nối WiFi. 

Viettel lọt vào top doanh nghiệp nộp thuế “khủng“ ảnh 1

Lĩnh vực đầu tư nước ngoài cũng đem về cho Viettel khoảng 1.000 tỉ đồng lợi nhuận trong sáu tháng đầu năm 2017. Trong đó, riêng thị trường Peru (quốc gia thuộc 21 nền kinh tế APEC) có lợi nhuận tới 400 tỉ đồng. Peru cũng là thị trường có thu nhập bình quân đầu người cao gấp ba lần Việt Nam.

Danh sách 10 công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam có bảy doanh nghiệp Việt Nam, ba công ty nước ngoài. Trong số đó có hai doanh nghiệp viễn thông, hai ngân hàng, hai doanh nghiệp ô tô xe máy, một công ty dầu khí, một công ty sữa, một doanh nghiệp cảng hàng không, một doanh nghiệp bia.

Viettel lọt vào top doanh nghiệp nộp thuế “khủng“ ảnh 2

Năm 2016, cũng theo số liệu thống kê của Tổng cục Thuế về 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, tổng số thuế mà 1.000 doanh nghiệp này nộp vào ngân sách Nhà nước đạt hơn 90.000 tỉ đồng. Con số này tăng khoảng 11,87% so với tổng số thuế mà 1.000 doanh nghiệp nộp thuế cao nhất của năm trước đó. Đặc biệt, Top 100 doanh nghiệp đứng đầu đóng góp tới gần 75% tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp toàn bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách xử lý lỗi laptop bất ngờ bị tụt pin - Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng laptop đột ngột tắt nguồn dù pin báo vẫn còn. Đâu là nguyên nhân và làm thế nào để khắc phục vấn đề trên? 
 

Đọc thêm