Liverpool từng chê Cristiano Ronaldo

Liverpool từng chê Cristiano Ronaldo ảnh 1

Gerard Houllier. Ảnh: AFP.

"Tôi xem Ronaldo chơi bóng lần đầu ở giải U21 tại Toulon, Pháp và ngay lập tức thấy ẩn đằng sau dáng vóc mảnh khảnh đó là hình bóng một cầu thủ lớn. Tôi đã đề xuất Liverpool tuyển mộ Ronaldo ngay khi đó, nhưng Liverpool có những giới hạn về lương và đội không thể trả mức lương như Ronaldo mong muốn.

Thế rồi MU đá giao hữu với Sporting Lisbon và tất cả đều nói với HLV Alex Ferguson rằng "Ông nhất định phải ký hợp đồng với Ronaldo". Phần còn lại là lịch sử, như tất cả đều biết", Houllier nhắc lại trong bài trả lời tờ Sport Mail (Anh).

Vào thời điểm được Houllier phát hiện, Ronaldo mới 16 tuổi, độ tuổi mà Liverpool cho là còn quá trẻ và cần nhiều thời gian hơn để cải thiện các kỹ năng chơi bóng. Đội chủ sân Anfield vì thế không chỉ từ chối đề xuất tuyển mộ Ronaldo từ Houllier, mà còn bác luôn cả việc cho tài năng người Bồ Đào Nha một cơ hội thông qua khóa thử việc ngắn hạn ở đội trẻ.

Tuy nhiên, Houllier cũng chia sẻ quan điểm với ban lãnh đạo Liverpool thời điểm đó trong quyết định từ chối Ronaldo: "Nếu tuyển mộ Ronaldo khi đó, biết đâu Liverpool có thể vô địch ở các mùa sau. Nhưng tôi ủng hộ việc đảm bảo cơ cấu lương không bị phá vỡ. Nếu Ronaldo đến và nhận lương cao, việc đó có thể gây ra những rắc rối trong hậu trường".

Liverpool từng chê Cristiano Ronaldo ảnh 2

Ronaldo tới MU và nhanh chóng trở thành siêu sao ở đẳng cấp thế giới trước khi chuyển sang Real Madrid.

Hai năm sau khi lọt vào mắt xanh của Houllier nhưng không được Liverpool tiếp nhận, Ronaldo được MU mua về với giá 12,5 triệu bảng (khoảng 15 triệu euro) từ Sporting Lisbon. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đầu tiên trong lịch sử MU này sau đó trưởng thành nhanh chóng và trở thành siêu sao hàng đầu thế giới rồi đem lại cho MU khoản lãi kỷ lục khi chuyển sang Real Madrid với giá 90 triệu bảng vào hè 2009.

Theo Phương Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.