Loa điện, tiếng chửi và thuật ngữ

Từ việc ông chủ của một đội bóng kèn cựa, cò kè với ban tổ chức trong việc cho lực lượng cổ động viên mang loa điện vào sân để cổ vũ, hò hét đồng thanh xúc phạm trọng tài bằng những ngôn từ không thể chấp nhận được đến việc các ban kỷ luật sáng tác ra thuật ngữ “liều lĩnh” để chạy tội cho Hoàng Vũ Samson…

Việc loa điện có được mang vào sân cũng giống với việc kèn Vuvuzela từng được tranh luận là có được mang vào sân sử dụng hay không. Tại World Cup 2010 ở Nam Phi, FIFA đã phải mời các nhà khoa học nghiên cứu tiếng kèn đấy liệu có lấn át tiếng còi trọng tài. Sau đó là bước thử nghiệm rồi FIFA mới cho phép… Ta thì tất cả đều là cảm tính, thậm chí có cả không quản được thì cấm.

Mới đây các bộ phận của ban kỷ luật nghĩ ra thuật ngữ “liều lĩnh” để chạy tội cho cú đạp hủy diệt của Samson (Hà Nội). Sau khi sự bất bình về việc bao che và “chế luật” đấy gõ cửa đến tận bộ trưởng thì mới ra án phạt nhưng vẫn nhất quyết không ghi là phạt vì bạo lực. Thế thì thử hỏi treo Samson hai trận mà không phải là bạo lực thì là treo vì cái gì?

Rồi ở trận đấu thuộc vòng đấu sớm giữa Hải Phòng và Hà Nội trên sân Lạch Tray. Khi hàng ngàn cổ động viên chủ nhà đồng thanh xúc phạm trọng tài bằng những ngôn từ tục tĩu thì ban tổ chức vẫn cứ rà đi rà lại theo kiểu thăm dò án chứ chưa dám thẳng tay.

Theo luật thì cứ thế là treo sân, buộc đá trong sân không khán giả. Tùy theo mức độ mà ra án phạt nghiêm minh chứ có gì mà phải tìm cách này cách khác để tránh tội!

Bóng đá ta mỗi khi “tòa xử” sao phức tạp thật!

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trận tranh hạng 9/10 với Kyrgyzstan và thua trên chấm luân lưu.

“Loạn đao pháp” tại Doha Cup

(PLO)- Đội U-23 Việt Nam thua trận thứ ba ở Doha Cup xếp hạng 10/10 nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khẳng định đang đi đúng hướng.
Khuất Văn Khang được xem là tài năng ở tương lai nhưng vẫn chưa có cửa đá V-League.

Cơ hội nào cho học trò ông Troussier đá V-League?

(PLO)- Chưa đầy một tháng gắn bó với các đội tuyển Việt Nam, tân HLV Troussier đã lặp lại điệp khúc của những người tiền nhiệm về việc cầu thủ trẻ ít được cọ xát ở V-League.
Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

Kỷ lục của Messi còn kém Ronaldo

(PLO)- Lionel Messi đã trở thành cầu thủ vượt mốc 100 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sau khi lập hat trick trong trận giao hữu Argentina hủy diệt Curacao 7-0 tại Santiago del Estero nhưng vẫn còn kém hai cầu thủ.