‘Malaysia không dễ ăn Myanmar đâu!’

Hlaing Bo Bo biết rằng gặp Malaysia trên sân Bukit Jalil là điều bất lợi vì có cầu thủ thứ 12 là khán giả và sân nhà nhưng anh mạnh mẽ: “Điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tâm lý của cầu thủ Myanmar cả”.

Hlaing Bo Bo “khoe” với báo chí Malaysia rằng: “Đối đầu với đội tuyển Việt Nam là ứng viên vô địch giải mà chúng tôi còn cầm hòa được thì chúng tôi có thể làm hơn như thế với Malaysia tại Bukit Jalil”.

Hlaing Bo Bo cho rằng chỉ cần cầm hòa với chủ nhà Malaysia là Myanmar sẽ giành vé vào bán kết. Tiền vệ tấn công của Myanmar nổi tiếng rất khỏe, có kỹ thuật tốt và khả năng chớp thời cơ ghi bàn cũng tốt đã bộc lộ suy nghĩ và có lẽ cũng là mục tiêu của Myanmar: “Ở Bukit Jalil mà thắng Malaysia thì có thể khó nhưng cầm hòa là điều mà chúng tôi có thể làm được”.

‘Malaysia không dễ ăn Myanmar đâu!’ ảnh 1

Hlaing Bo Bo (trái), một tiền vệ rất khó chịu ở tuyến giữa trong trận Myanmar - Việt Nam 0-0. Ảnh: TRÂM ANH

Bên cạnh đó, Myanmar còn có HLV Antoine Hey vốn là một nhà chiến lược tài ba, đặc biệt là việc giải mã các đối thủ để chọn ra lối chơi hợp lý cho cầu thủ mình.

Trong khi đó, HLV Tan Cheng Hoe đã chính thức xác định rằng trận tiếp Myanmar này là trận đấu theo kiểu “thắng hay chết” của Malaysia. Vị HLV 50 tuổi người Malaysia vẫn thừa nhận rằng tiền vệ nhập tịch Sumareh chưa đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của đội và sự hoài vọng của người hâm mộ do mới hồi phục chấn thương. Bên cạnh đó, giữa hai thế hệ đàn anh và cầu thủ trẻ vẫn chưa có tiếng nói chung. Nhiều cầu thủ trẻ chưa phát huy được những phẩm chất tốt nhất của mình như Safawi, Syahmi… Điều đấy khiến sự vận hành của đội Malaysia chia làm “hai khối” cựu binh và trẻ không có sự kết nối và ăn ý.

HLV Tan Cheng Hoe chỉ ra điều đó và ông hy vọng trận tiếp Myanmar, Malaysia sẽ có sự tỏa sáng đúng lúc của các cá nhân và cả may mắn để Malaysia lách vào bán kết.

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

Bữa tiệc 5 năm của ông Park!

(PLO)- HLV người Hàn Quốc tiết lộ ngày 5-10, ông tổ chức một bữa tiệc với các trợ lý cùng học trò đánh dấu kỷ niệm năm năm, ngày ông chính thức dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.
Nhà vô địch của chính mình!

Nhà vô địch của chính mình!

(PLO)- Chinh phục chặng đường chạy bộ 42km, cảm ơn tôi vì đã không bỏ cuộc, cảm ơn chiếc khăn của Mẹ đồng hành và nhắc nhở tôi vượt qua giới hạn của bản thân trong những bước chạy còn khập khiễng vì chấn thương…