Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic

Đây là phát biểu cực kỳ khó hiểu của Mourinho khi biết rằng, ông chủ Chelsea Roman Abramovich trong quá khứ đã sa thải chính Mourinho và hàng loạt HLV khác khi CLB không có được danh hiệu.

Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic  ảnh 1

Mourinho luôn có danh hiệu ở mùa thứ 2 dẫn dắt một CLB.

Có thể phát biểu trên để giúp Mourinho và CLB Chelsea giảm áp lực thành tích, cũng có thể Mourinho tự tin nói ra điều đó vì mùa bóng trước Chelsea kết thúc giải ngoại hạng ở vị trí thứ 3 và không giành được bất cứ danh hiệu nào nhưng Mourinho vẫn không hề hấn gì.

Dù là lí do gì, Mourinho nên nhìn các đời HLV trước để thấy làm HLV Chelsea khắc nghiệt thế nào. Từ những ngày đầu làm ông chủ Chelsea vào năm 2004, Abramovich đã không ngần ngại sa thải bất cứ HLV nào không mang lại thành công cho CLB.

Mùa đầu tiên vào năm 2004 là Claudio Ranieri phải ra đi không kèn không trống. Chính Mourinho thay thế và dẫn dắt Chelsea đến năm thứ 3 thì bị sa thải vì không giúp CLB giành danh hiệu trong năm 2007. Sau đó những Avram Grant (2008), Carlo Ancelotti (2011) cũng lần lượt bị sa thải.

Hai HLV như Luis Felipe Scolari, Andre Villas-Boas chưa bao giờ có cơ hội hoàn thành một mùa giải Premier League thì đã nhận trát sa thải. Còn Guus Hiddink và Rafael Benitez lên làm HLV tạm quyền lại chưa bao giờ được trao cơ hội làm HLV ngay từ đầu.

Mourinho tuyên bố kết thúc giải ở vị trí thứ 2 là thành công: Không sợ Abramovic  ảnh 2

Ranieri và Ancelotti đều bị Abramovic sa thải

Có một chi tiết đáng chú ý, Mourinho đã giành được danh hiệu trong mùa giải thứ hai của mình ở tất cả các câu lạc bộ mà ông làm HLV. Porto (2004), Chelsea (2006), Inter Milan (cú ăn 3 năm 2010) và Real Madrid (2012) đều có danh hiệu ở mùa thứ 2 Mourinho dẫn dắt.

Mourinho cho biết, “Premier League là giải đấu duy nhất trên thế giới có đến 5 hoặc 6 đội có khả năng vô địch. Tuy nhiên, chỉ có một người chiến thắng. Đây là năm thứ hai của dự án của tôi và tôi rất hạnh phúc với điều đó."

Để kết lại Mourinho tuyên bố, "Vào cuối mùa giải bạn (giới truyền thông), những người ủng hộ và các cầu thủ sẽ phán xét ​​công việc của tôi. Và quan trọng nhất là chủ sở hữu CLB, hội đồng quản trị sẽ phán xét."

Mourinho đã nói đúng. Abramovich chắc chắn sẽ phán xét Mourinho khi mùa giải này kết thúc.


Các HLV Chelsea bị Roman Abramovich sa thải khi không có danh hiệu trong mùa bóng:

Claudio Ranieri - kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai (2004)

Jose Mourinho - thứ hai (2007)

Avram Grant- thứ hai (2008)

Luiz Felipe Scolari - bị sa thải ngay trong mùa giải (2009)

Guus Hiddink (HLV tạm thời) - thứ ba (2009)

Carlo Ancelotti - thứ hai (2011)

Andre Villas-Boas - chưa kết thúc mùa giải (2012)

Roberto Di Matteo - không vô địch Premier League nhưng vô địch Châu Âu vẫn phải ra đi (2012)

Rafael Benitez (HLV tạm thời) - thứ ba (2013)

PHẠM QUANG

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1.