TRƯỞNG BAN KỶ LUẬT LĐBĐ VN NGUYỄN HẢI HƯỜNG:

“Nhiều người cố tình không hiểu luật”

“Nhiều người cố tình không hiểu luật” ảnh 1

+ Tôi muốn nói ngay là công tác tuyên truyền, giáo dục cầu thủ ở các CLB quá kém. Chính vì không hiểu luật nên họ mới để xảy ra tình trạng manh động như thế. Nhiều người bảo Ban Kỷ luật xử nặng tay nhưng nếu họ không làm gì thì chúng tôi biết xử cái gì?

. Nhưng cũng có nhiều ý kiến từ phía cầu thủ, CLB phản ảnh trọng tài còn có dấu hiệu thiên vị…

+ Tất cả đều phải sống và hành xử theo luật. Trên sân cỏ thì trọng tài là đại diện của luật pháp. Chẳng hạn, Tấn Tài (K. Khánh Hòa) gửi đơn kêu oan vì Ban Kỷ luật xử treo giò hai trận và phạt 5 triệu đồng. Oan cái nỗi gì? Đâu phải anh là đội trưởng thì muốn phản ứng sao cũng được? Hay như trọng tài Vũ Bảo Linh cũng sai vì không cương quyết. Tình huống va chạm thô bạo giữa Huy Hoàng và Samson cứ cho hai cái thẻ đỏ lên khán đài là xong. Trọng tài phải làm đúng luật cái đã, sau đó hạ hồi phân giải.

. Có một nghịch lý trong các mùa giải qua và có thể ở mùa này, Ban Kỷ luật mỗi lần ra bản án thì sau đó các cá nhân, tập thể gửi đơn xin giảm án lại được giảm?

+ Việc này thuộc phạm vi xử lý của Ban Giải quyết khiếu nại của anh Chu Hồng Thanh và tôi nghĩ đây là một thói quen xấu của các CLB. Quan điểm của LĐBĐ VN là dân chủ, sòng phẳng. Ban giải quyết khiếu nại cũng có rất nhiều luật sư ngồi lại với nhau xem xét lại các hành vi của cá nhân, tập thể và kết luận của Ban Kỷ luật rồi mới có quyết định giảm hay không. Có người còn khuyên tôi nên “nói chuyện” với ban khiếu nại nhưng tôi không làm. Để tạo sự đồng thuận trong dư luận về tính nhất quán giữa hai ban là cực khó. Tôi đơn cử vụ Công Vinh vái lạy trọng tài bị treo giò sáu trận, sau đó giảm còn ba đã gây nên phản ứng từ dư luận ra sao chắc mọi người đều biết cả rồi.

CÔNG TUẤN thực hiện

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.