CHUYÊN GIA BÓNG ĐÁ ĐOÀN MINH XƯƠNG:

‘Ở giải trẻ, cách thể hiện quan trọng hơn ngôi vô địch!’

+ HLV Đoàn Minh Xương: Khả năng vào bán kết của U-21 HA Gia Lai là 50/50. Họ vẫn còn trận gặp U-21 Myanmar ở vòng đấu cuối. Chắc chắn đây sẽ là trận đấu khó vì U-21 HA Gia Lai vẫn còn gặp rất nhiều vấn đề. Nhưng cũng đừng đòi hỏi cao quá ở các cầu thủ HA Gia Lai. Họ chơi như thế là được vì đối thủ U-19 Hàn Quốc tuy nhỏ tuổi hơn nhưng họ đến từ một nền bóng đá phát triển hơn chúng ta rất nhiều.

. Đâu là sự khác biệt giữa hai đội bóng?

+ Đội U-19 Hàn Quốc không có tiền đạo bén nhưng ghi bàn vào lưới họ rất khó. Đó là một tập thể có thể hình tốt, chơi rất kín kẽ với ý thức kỷ luật toàn đội cao. Họ chơi đơn giản nhưng hiệu quả và cũng có những cá nhân nổi trội.

. Ông có thể đánh giá đâu là ứng viên vô địch?

+ Điều này thật khó nói. Cá nhân tôi cũng không quan tâm nhiều đến ai sẽ vô địch ở giải đấu này mà chú trọng vào cách thể hiện của từng đội, của các cầu thủ trẻ như thế nào. Tôi tin với những giải trẻ như thế này bóng đá Việt Nam sẽ bay cao ở tương lai nhưng trước mắt đừng bị thành tích chi phối.

. Xin cám ơn ông.

TẤN PHƯỚC thực hiện

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.