BÁO CHÍ QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO HAT TRICK CỦA TUYẾT DUNG

Phạt góc ăn bàn quý hiếm của Quả bóng vàng

Ghi bàn từ phạt góc thuộc loại… hàng hiếm của thế giới bóng đá và ngoạn mục hơn ở bàn thắng giữa của Dung cũng thuộc loại siêu phẩm. Nhận bóng từ vùng cấm, Tuyết Dung lừa bóng qua hai hậu vệ của Malaysia rồi ung dung tung cú sút nhẹ bằng chân trái hạ gục thủ môn. Phong thái của chân sút người Hà Nam khi ghi những bàn thắng này rất khoan thai và chuẩn mực.

Báo 101 Great Goals viết: “Đó thực sự là những bàn thắng hiếm trên toàn thế giới. Không dễ gì ai có đôi chân đạt độ chính xác đến từng centimet như thế!”.

Phạt góc ăn bàn quý hiếm của Quả bóng vàng ảnh 1

Cô gái Tuyết Dung ghi hai bàn từ chấm phạt góc trên trang báo 101 Great Goals. Ảnh: GETTY IMAGES

Có một điều thú vị ngay trên sân lúc ấy, trọng tài khi thổi còi chỉ tay lên giữa sân đã nhìn Tuyết Dung với ánh mắt đầy kinh ngạc và thán phục.

Trang tin của AFF cũng khen ngợi hết lời tuyệt phẩm hat trick của Tuyết Dung. Bài báo viết: “Trong bảy bàn thắng của Việt Nam thì cầu thủ Tuyết Dung ghi hai bàn từ chấm phạt góc làm cả sân Thống Nhất ngạc nhiên”.

Giới cầu thủ Việt Nam có cựu tuyển thủ Nguyễn Văn Sĩ cũng có vài tác phẩm tương tự. Anh từng ghi bàn vào lưới tuyển Lào từ chấm phạt góc ở SEA Games.

Về những bàn thắng của Tuyết Dung, cựu tuyển thủ Văn Sĩ giải thích: “Kỹ năng này phải tập thường xuyên, cùng với cảm giác sút bóng tốt mới có thể làm được. Việc sút vào thẳng cầu môn từ chấm phạt góc không khó nhưng quỹ đạo bay của quả bóng làm cho thủ môn bất ngờ mới là hay. Thông thường trước khi bóng bay vào bên trong vạch cầu môn, các hậu vệ hoặc thủ môn đã can thiệp rồi. Ý tôi muốn nói là người sút phải tạo ra độ xoáy quả bóng có tính… ma thuật thì mới có thể ghi bàn”.

Điều làm cho bàn thắng từ chấm phạt góc của Tuyết Dung sôi nổi trên các diễn đàn bóng đá bởi nó thuộc về một tuyển thủ nữ với tuổi đời 22 còn rất trẻ đã luyện thành thạo kỹ năng rất khó ngay cả với cầu thủ nam.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Ai kế thừa chiếc áo số 7 của Ronaldo?

Ai kế thừa chiếc áo số 7 của Ronaldo?

(PLO)- Cristiano Ronaldo có thể sớm rời Manchester United, và điều đó khiến nhiều người tò mò tự hỏi cầu thủ nào sẽ mang áo số 7 ở sân Old Trafford tiếp theo.