Phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ đến Việt Nam

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh trong những năm gần đây, quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đã phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp. Ông ghi nhận hai nước đã thiết lập mối quan hệ đối tác toàn diện, trong đó hợp tác quốc phòng đã có bước phát triển mới trong các lĩnh vực như hợp tác đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm cứu trợ nhân đạo, ứng phó thảm họa thiên tai... Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Scot Marciel thống nhất trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường trên các lĩnh vực chia sẻ thông tin, trao đổi đoàn quân sự cấp cao. Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất đẩy nhanh việc khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam.

N.ANH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden

(PLO)- Thủ tướng cảm ơn Tổng thống Joe Biden đã dành tình cảm rất đặc biệt cho Việt Nam và có vai trò rất quan trọng cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đến Đối tác chiến lược toàn diện như ngày nay.