Platini đề xuất cho 40 đội dự World Cup từ 2018

"Tôi hoàn toàn đồng ý với Sepp Blatter rằng chúng ta có thêm nhiều hơn các đội châu Phi và châu Á ở mỗi vòng chung kết World Cup. Điều đó tốt cho tất cả", Platini nói trên báo Anh The Times hôm qua.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi chủ tịch FIFA Sepp Blatter nói rằng ông muốn thấy nhiều hơn những đội tuyển ngoài châu Âu tranh tài ở các vòng chung kết World Cup.

Platini đề xuất cho 40 đội dự World Cup từ 2018 ảnh 1

Platini muốn vẫn đảm bảo quyền lợi cho các thành viên UEFA, khi hưởng ứng kêu gọi tạo điều kiện cho các châu lục kém phát triển hơn được góp mặt ở World Cup.

Tuy nhiên, để không ảnh hưởng tới các đội tuyển châu Âu mà UEFA đại diện, Platini đưa ra phương án nâng số đội bóng dự World Cup từ 32 hiện tại lên 40, bắt đầu từ vòng chung kết ở Nga năm 2018.

"Thay vì lấy đi một vài suất của các đội châu Âu, chúng ta hãy mở rộng World Cup thành giải đấu có 40 đội. Chẳng hạn, chúng ta có thể thêm hai đội châu Phi, hai đội châu Á, hai đội châu Mỹ, một đội từ châu Đại dương và một từ châu Âu", Platini đề xuất.

Ở World Cup 2014 tại Brazil, châu Âu vẫn có 13 trong 32 suất. Châu Phi và châu Áu, trong khi đó, chỉ có lần lượt năm và bốn suất rưỡi. Đội về thứ năm ở vòng loại cuối cùng khu vực châu Á sẽ phải đấu play-off tranh vé vớt với đội thứ năm vòng loại khu vực Nam Mỹ.

Trong vòng ba thập niên gần đây, FIFA đã hai lần nâng số đội dự vòng chung kết World Cup. Năm 1982, họ quyết định cho 24 đội thay vì 16 đội như trước. Đến năm 1998, quy mô giải đấu lại được mở rộng, khi số đội tham dự vòng chung kết được nâng lên thành 32 đội - cách tính được giữ nguyên đến giờ.

Theo Phương Minh (VNE)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.