Rajagobal sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Bài báo viết HLV Rajagobal cùng với cựu ngôi sao Pháp Marcel Desailly tranh nhau vào chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam và sau khi VFF cân nhắc thì Rajagobal tỏ ra là ứng viên nặng ký hơn. Rajagobal từng mang về cho bóng đá Malaysia một HCV SEA Games 2009 và chiếc cúp vô địch AFF 2010. Thời gian HLV Rajagobal làm HLV trưởng bóng đá Malaysia là dài nhất trong vòng hai thập niên qua của bóng đá Malaysia, trong đó có 13 đời thầy ngoại.

Theo phân tích từ báo trên thì HLV Rajagobal sẵn sàng nhận cả hai nhiệm vụ, vừa là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 vừa là HLV đội Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2014 tại Hàn Quốc.

Sở dĩ HLV Rajagobal rất thành công với bóng đá Malaysia nhưng bỗng dưng bị thay là do chuyện nội bộ mà ông và LĐBĐ Malaysia (FAM) hay lục đục do bản tính thẳng và thật của ông khi chỉ trích FAM về cách làm không có lợi cho bóng đá quốc gia. Ông hay lên án FAM trong việc cho CLB dùng ngoại binh quá nhiều: “Ngoại binh được ưu ái cho dự giải chuyên nghiệp Malaysia khiến các cầu thủ nội địa ít có cơ hội ra sân. Từ đó dẫn đến việc đội tuyển quốc gia yếu các vị trí tiền đạo, tiền vệ, trung vệ…”.

Rajagobal sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ảnh 1
 
HLV Rajagobal (trái) trong lần dẫn dắt đội tuyển Malaysia đánh bại đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Calisto. Ảnh: XUÂN HUY

Cũng cần biết Rajagobal là HLV có tài và rất có cá tính. Vì thế mà bài báo nhận xét khi làm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia tại Việt Nam và nếu vẫn với cá tính quá thẳng thắn như từng va đập với FAM thì áp lực của HLV này sẽ còn tăng lên gấp bội.

New Straits Times còn viết HLV Rajagobal được săn đón nhiều ở Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Singapore sau hai ngôi vô địch SEA Games và AFF Cup. Tuy nhiên, ông đã từ chối tất cả vì còn hợp đồng với đội tuyển quốc gia.

Cũng theo bài báo này thì chẳng còn một bí mật gì khi VFF đang nghiêng về HLV Rajagobal rất lớn. Nghĩa là cơ hội HLV người Malaysia trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam là đang rõ nét dần (!?). Nếu mọi chuyện cứ tiến triển tốt đẹp thì dường như HLV Rajagobal sẽ ngồi vào ghế HLV trưởng tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2014 vào cuối năm này và cùng đội Olympic Việt Nam dự Asiad vào cuối tháng 9 tại Hàn Quốc.

Trả lời báo New Straits Times về việc VFF đưa hồ sơ HLV Rajagobal vào vòng chung kết, ông nói: “Tôi chưa nhận bất kỳ thông tin chính thức nào từ Việt Nam. Nhưng sẽ thật vinh dự nếu điều này là sự thật. Tôi cũng muốn tìm hiểu lời đề nghị đó như thế nào trước khi đưa ra quyết định!”.

Hiện nay HLV Rajagobal cũng đang được hai CLB trong nước chào mời, gồm đội bóng đại gia Darul Ta’zim và Kelantan đang muốn sa thải HLV Steve Darby. Tuy nhiên, bản thân HLV Rajagobal lại thích thử thách ở nước ngoài mà cụ thể ở đây là Việt Nam.

DUY ÂN

 

Chán cảnh “vừa bồng em vừa xay lúa”?

Cách đây vài ngày, HLV Ong Kim Swee đang dẫn dắt đội U-23 Malaysia chuẩn bị cho Asiad vừa cũng đang là HLV tạm quyền đội tuyển quốc gia. HLV Ong Kim Swee than rằng làm không thể xuể, nếu cả hai đội cùng nêu mục tiêu cao vừa khó có thể toàn tâm toàn ý cho cả hai đội ở Asiad 17 (đội Olympic) và AFF Cup 2014.