Rooney từng được mời thi đấu cho đội tuyển Scotland

Rooney từng được mời thi đấu cho đội tuyển Scotland ảnh 1

Rooney lần đầu được thi đấu cho tuyển Anh năm 17 tuổi. 

Dư luận nước Anh đang chia rẽ về việc có nên mời tài năng trẻ Adnan Januzaj của Man Utd vào đội tuyển quốc gia hay không, theo ý tưởng của Liên đoàn bóng đá nước này.

Đây là tiền vệ trẻ sinh ra ở Bỉ, nhưng chưa quyết định thi đấu cho đội tuyển nước nào vì bố anh là người Albani, mẹ đến từ Kosovo còn ông bà là người Thổ Nhĩ Kỳ và Serbia.

Nhân sự kiện đó, HLV Vogts tiết lộ chuyện ông từng thuyết phục Rooney thi đấu cho tuyển Scotland trong thời gian ông dẫn dắt đội bóng này (giai đoạn 2002-2004). Ý tưởng xuất phát từ việc chân sút sinh năm 1985 có bà là người Scotland. 

"Hồi đó Liên đoàn bóng đá Scotland phát hiện bà của Rooney là người Scotland. Tôi đã bay từ Glasgow sang Everton. Rooney lúc đó chơi cho Everton dưới thời David Moyes", HLV người Đức nhớ lại. 

"Tôi nói với cậu ấy, lúc đó là chàng trai trẻ mới 16 tuổi, rằng: "Cậu có thể chơi đội tuyển cho Scotland". Nhưng đáp lại là câu trả lời chắc nịch: "Cháu là người Anh".

Không lâu sau, tháng 2/2003 khi mới 17 tuổi, Rooney được triệu tập vào đội tuyển Anh và từ đó trở thành nhân tố quan trọng. Còn Vogts bây giờ là HLV của Azerbaijan.

Theo Tiểu Phong (VNE)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...