Scolari vẫn quay lưng với Ronaldinho

Ronaldinho chính là nguồn cảm hứng quan trọng nhất giúp Mineiro đi đến trận chung kết và đăng quang ở Copa Liberadores - sân chơi cao nhất của bóng đá Nam Mỹ cấp CLB, giống Champions League ở châu Âu.

Chức vô địch đó cũng biến tiền đạo kỳ cựu này thành cầu thủ đầu tiên trong lịch bóng đá từng lên ngôi ở Copa Libertadores, Champions League, World Cup và đoạt Quả Bóng Vàng.

Scolari vẫn quay lưng với Ronaldinho ảnh 1

Jo (trái) được gọi lên tuyển Brazil, nhưng Ronaldinho, dù cả hai đều chơi xuất sắc giúp Mineiro vô địch Copa Libertadores.

Tuy nhiên, vị thế lịch sử cùng phong độ ấn tượng suốt cả mùa giải vừa qua vẫn không đủ để giúp Ronaldinho thuyết phục HLV trưởng Scolari mở lại cánh cửa vào tuyển Brazil.

Dù tuyên bố để ngỏ cơ hội cho mọi cầu thủ Brazil, không phân biệt tuổi tác, chơi bóng ở trong nước hay châu Âu sau khi vô địch Confed Cup 2013, Scolari tiếp tục quay lưng với Ronaldinho.

Anh không có tên trong danh sách 20 tuyển thủ Brazil chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Thụy Sỹ ngày 14/8 công bố hôm qua, trong khi Bernard và Jo, hai ngôi sao khác trong đội hình Mineiro lọt vào mắt xanh của Scolari từ giai đoạn chuẩn bị cho Confed Cup, thì tiếp tục có mặt.

Trừ Marcelo chưa đạt thể trạng tốt nhất, toàn bộ số trụ cột từng cùng Scolari lên ngôi ở Confed Cup vẫn được giữ lại. Để thay thế hậu vệ trái đang khoác áo Real Madrid, Scolari cho gọi thành viên PSG vô địch Pháp mùa vừa qua, Maxwell.

Danh sách tuyển Brazil chuẩn bị đấu giao hữu với Thụy Sỹ ngày 14/8

Thủ môn: Julio Cesar (QPR), Jefferson (Botafogo)
Hậu vệ: Thiago Silva (Paris St Germain), David Luiz (Chelsea), Dante (Bayern Munich), Daniel Alves (Barcelona), Jean (Fluminense), Marcelo (Real Madrid), Maxwell (Paris St Germain)
Tiền vệ: Fernando (Shakhtar Donetsk), Hernanes (Lazio), Luiz Gustavo (Bayern Munich), Paulinho (Tottenham), Oscar (Chelsea), Lucas (Paris St Germain), Bernard (Atletico Mineiro)
Tiền đạo: Fred (Fluminense), Neymar (Barcelona), Jo (Atletico Mineiro), Hulk (Zenit St Petersburg).

Theo Phương Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.