Asian Cup nữ 2018, VN-Hàn Quốc: Cứ ‘cháy’ hết mình
(PL)- 20 giờ 45 ngày 13-4, cặp đấu cuối cùng bảng B, Asian Cup nữ đồng loạt diễn ra. Nhật sẽ gặp Úc để tranh ngôi nhất bảng, còn Việt Nam trong thế buộc phải thắng Hàn Quốc mới đứng thứ ba để có cơ hội đá play off với đội hạng ba bảng A.

Thắng Hàn Quốc là điều rất khó nhưng hy vọng thầy trò HLV Mai Đức Chung cứ “cháy” hết mình trong thế chẳng còn gì để mất.

Sau hai trận đầu, đội tuyển Hàn Quốc có 2 điểm, chưa ghi được bàn thắng nào nhưng hai “bà chị” Úc và Nhật cũng chưa chọc thủng lưới Hàn Quốc được bàn nào…

Với thứ hạng hiện tại, Hàn Quốc (2 điểm, hiệu số 0/0) chỉ cần hòa Việt Nam (0 điểm, hiệu số 0/12) là đứng thứ ba bảng B. Còn Việt Nam muốn soán ngôi thứ ba thì bằng mọi giá phải đánh bại Hàn Quốc.

Asian Cup nữ 2018, VN-Hàn Quốc: Cứ ‘cháy’ hết mình - ảnh 1
Sau trận thua đậm 0-8 trước Úc, hy vọng thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn giữ được tinh thần để chơi trận cầu tất tay. Ảnh: XUÂN HUY

Sau hai trận cầm hòa không bàn thắng với Nhật và Úc, HLV Yoon Duk-yeo được báo chí Hàn Quốc ca ngợi lên mây và so sánh bóng đá nữ Hàn Quốc đang phát triển tốt, tiếp cận với nhóm “bà chị” Nhật (từng vô địch thế giới) và Úc (á quân châu Á).

HLV Mai Đức Chung trước mỗi trận đấu gặp đối thủ lớn bảng B chỉ tìm cách động viên “lên dây cót” tinh thần các học trò là chính.

Hy vọng thầy trò ông Chung sau hai trận thua quá nhiều và quá đậm vẫn giữ được tinh thần để chơi một trận để đời.

TẤN PHƯỚC