Asian Para Games: Đặng Thị Linh Phượng giành HCV cử tạ
Đặng Thị Linh Phượng không bị sức ép tâm lý, có chiến thắng dễ dàng với thành tích 103kg, vượt xa đối thủ người Ấn Độ 19kg.

Chiều 8-10, lực sỹ Đặng Thị Linh Phượng đã tạo bất ngờ lớn khi đoạt huy chương vàng Asian Para Games môn cử tạ hạng 50kg với thành tích 103kg.

Đặng Thị Linh Phượng không bị sức ép tâm lý, đã có một ngày thi đấu thăng hoa và có chiến thắng dễ dàng với thành tích 103kg, vượt xa đối thủ người Ấn Độ là Khatun Sakina 19kg (84kg).

Linh Phượng nổi tiếng trong đội với tính tình luôn lạc quan vô tư. Cô đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tư cách là nữ vận động viên khuyết tật đầu tiên giành huy chương Paralympic. Dù từng phải trải qua cuộc sống thiếu hơi ấm cha mẹ từ khi lọt lòng và đi làm công việc khảm tranh, làm móng tay..., vượt lên trên số phận cũng như những khó khăn trong cuộc sống Linh Phượng đã được đền đáp xứng đáng.

Trong giây phút nghẹn ngào với tấm huy chương vàng trên ngực, Phượng xúc động cho biết: “Hôm nay tâm lý em rất thoải mái, cộng với đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện đã giúp em có được thành tích này. Em xin cảm ơn tất cả mọi người"

Mục tiêu tiếp theo của Linh Phượng sẽ là tấm huy chương ở Paralympic vào năm 2020 và giải nghệ để mở một tiệm làm móng nghệ thuật, thỏa mãn đam mê được làm đẹp cho mọi người.

Tính đến 18 giờ 45 ngày 8-10, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được 4 huy chương vàng, một huy chương bạc và năm huy chương đồng, tạm giữ vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương.

Theo TTX VN