Cầu thủ dọa giết trọng tài
(PL)- Trọng tài Duy Lân đã báo cáo về trường hợp trung vệ Trần Chí Công (Cần Thơ) chửi và hăm dọa đòi giết ông trong trận Cần Thơ - Sài Gòn sau khi ông rút thẻ vàng thứ hai đuổi cầu thủ này.

Sau báo cáo trên, Ban Kỷ luật đã treo giò Chí Công đến hết giải và còn cộng thêm một trận mở màn mùa giải 2017.

Trần Chí Công lâu nay vốn nổi tiếng là cầu thủ hầm hố, nhiều thủ đoạn và tiểu xảo. Trung vệ này trôi nổi qua nhiều đội bóng lớn như B. Bình Dương, Long An rồi về Cần Thơ và ở đâu Chí Công cũng nổi tiếng là cầu thủ đá rắn, không ngần ngại dùng tiểu xảo. Có lần khoác áo Long An đá với các cầu thủ trẻ HA Gia Lai, Chí Công phun cả nước bọt vào mặt đối thủ khiến bị treo giò nhiều trận.

Với cách đá đấy gần như năm nào Chí Công cũng dính án nặng. Tuy nhiên, từ chửi trọng tài (vốn không lạ) sang đến dọa giết trọng tài thì lạ quá.

Cầu thủ dọa giết trọng tài  - ảnh 1
Chí Công (áo xanh lá cây) có hành vi xúc phạm trọng tài. Ảnh: Dương Thu

Muốn nghe lại Chí Công có lời lẽ thế nào với trọng tài thì không khó bởi trọng tài bây giờ ra sân có bộ đàm nhưng việc một cầu thủ đầu mùa đứng lên đọc lời tuyên thệ (toàn những từ tốt đẹp) và cuối mùa thì lãnh án “độc” như thế lại thấy gai gai thế nào.

Lâu nay hay nghe chuyện trọng tài dọa “giết” đội bóng và hăm dọa cầu thủ, nghe chuyện cầu thủ lạy sống trọng tài rồi bây giờ lại nghe chuyện cầu thủ dọa ngược trọng tài thì rõ là làng bóng mình nhiều chuyện khôi hài thật.

NGUYỄN HUY