Tình huống xảy ra khi các tay đua đang tung nước rút gần vạch đích, Lee Minwoo (Korail Cycle) đột ngột đổi hướng khiến Lê Văn Duẩn lo né xe, lơi chân rồi mất nhịp rút và thất bại tại mức đến.

Tay đua đang giữ áo vàng Lê Văn Duẩn bức xúc: “Tôi không nhanh tay bẻ lái thì liếm bánh té và tai nạn là khó tránh khỏi”. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm cùng chung cảm xúc: “Cú nhá xe khiến chúng tôi ở phía sau khựng nhịp, không đạt được mục tiêu”.

Trước đó, ở màn tạo tốc độ cho các đồng đội tung nước rút, Mai Nguyễn Hưng cũng bị một tay đua Korail Cycle lấn làn với chủ đích làm giảm tốc độ. “Đây không phải lần đầu mà những chặng trước các tay đua Hàn Quốc đã có hành động như thế” - Hưng nhấn mạnh.

Chiến thắng thiếu thuyết phục của tay đua Hàn Quốc - ảnh 1
Cú đâm xéo của Lee Minwoo (số 76) khiến Lê Văn Duẩn  mất cơ hội giành chiến thắng chặng 4. Ảnh: CMQ

Tuy kết quả chặng bốn không ảnh hưởng đến thành tích chung cuộc nhưng ngay sau đó ban huấn luyện đội AV Hội Việt-Mỹ có khiếu nại đến trọng tài.

Trả lời về vấn đề không cảnh cáo hành động gây nguy hiểm của tay đua Hàn Quốc, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết: “Kết quả kiểm tra băng hình đúng là Lee Minwoo có hành động chạy hơi xéo nhưng không gây ảnh hưởng đến đường rút của Duẩn. Hành động tuy có làm Duẩn giật mình khựng lại nhưng chúng tôi chỉ nhắc nhở đội bạn cẩn thận hơn”.

Với thành tích hạng nhì chặng, Lê Văn Duẩn tiếp tục bảo vệ hai cú đúp danh hiệu áo vàng, áo xanh. Trên bảng tổng sắp đồng đội, Philippines Navy giữ vững ngôi đầu.

Sáng nay (6-9), các tay đua thi đấu chặng 5 Hà Tĩnh - Đồng Hới (Quảng Bình), lộ trình dự kiến 148 km. Dự báo bảng tổng sắp sẽ có nhiều xáo trộn khi đoàn đua chinh phục đèo Ngang tìm “vua leo núi”.