Theo thể thức mới, giai đoạn 1 cần nằm trong tốp 8 nhưng với CLB TP.HCM thì cần phải cải thiện về lối chơi mới đạt được mục tiêu cao hơn mùa 2019 mà họ về vị trí á quân.

Tối 17-6, TP.HCM tiếp Viettel trên sân Thống Nhất và đấy là một thách thức lớn khi chạm trán đội bóng gai góc với nhiều tuyển thủ quốc gia như cặp trung vệ Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, rồi những tiền vệ như Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Khắc Ngọc đều là những cầu thủ giỏi.

Viettel dưới thời HLV Trương Việt Hoàng đã bắt đầu chơi có nét, có điểm nhấn. Họ thể hiện là một tập thể kết dính hơn và các ngoại binh cũng tìm được tiếng nói tốt với cầu thủ nội.

Chủ nhà TP.HCM muốn đòi lại ngôi đầu - ảnh 1
HLV Chung Hae-seong sẽ phải cải thiện TP.HCM rất nhiều và thậm chí là cải thiện chính mình đừng để ức chế.  Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Trong khi đó, TP.HCM vừa trắng tay trước Sài Gòn nên trận này thầy trò HLV Chung Hae-seong cần củng cố niềm tin bằng cách không được phép thua sân nhà.

TP.HCM khởi đầu V-League lẫn AFC Cup khá ấn tượng nhưng khi trở lại sau dịch bệnh thì lại gặp những chệch choạc. Những Công Phượng, Xuân Nam chưa khẳng định lại được vai trò của mình. Ở hành lang, Phi Sơn vẫn rất năng nổ, vẫn có những cú đảo người đột phá rồi tạt bóng chuẩn vào trung lộ nhưng bên trong các đồng đội Phi Sơn lại không tận dụng tốt được.

HLV Chung Hae-seong có thể tính đường dài cho đội trong một mùa bóng mà sắp tới đội còn phải “phân thân” ở mặt trận AFC Cup nhưng quan trọng nhất vẫn là tìm lại phong độ cao, đặc biệt là các tay săn bàn.

Viettel không phải là đối thủ dễ xơi nhưng TP.HCM chơi gắn kết và các tiền đạo tìm lại được cảm giác ghi bàn thì 3 điểm có được là điều không ngoài tầm tay.