Cô gái bị 'ném đá' tơi tả thành VĐV xuất sắc nhất Malaysia
(PLO)- Người hùng của đoàn thể thao Malaysia tại SEA Games 28, VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) Farah Ann Abdul Hadi, 21 tuổi, người mang về hai HCV, một HCB và ba HCĐ đã được bầu chọn là VĐV thể thao xuất sắc nhất 2015 của Malaysia.

Điều đáng nói là sau khi tham dự SEA Games 28 từ Singapore trở về, Ann đã bị cộng đồng các mạng xã hội “ném đá” tơi tả chỉ vì con gái Hồi giáo mà ăn mặc quá sexy, hở hang. Đây là những bình luận ác ý vì trang phục của VĐV TDDC từ trước đến nay luôn như vậy mà không hề hở hang như cách cộng đồng mạng chỉ trích Ann. Lý do đơn giản là những người theo đạo Hồi thì không chấp nhận VĐV Hồi giáo mặc trang phục như thế, bất kể là đang thi đấu thể thao hay vì lý do gì khác.

Hàng triệu lời bình luận nhỏ nhen, cay độc đã nhằm vào cô gái xinh xắn này khiến cô cạn kiệt tinh thần đến độ nhà vua Malaysia phải gửi thư riêng đến gia đình Ann để động viên và khuyên Ann đừng vào mạng xã hội một thời gian để khỏi phải nghe và đọc những lời thị phi, gièm pha ác ý.

Cô gái bị 'ném đá' tơi tả thành VĐV xuất sắc nhất Malaysia - ảnh 1 

Cô gái bị 'ném đá' tơi tả thành VĐV xuất sắc nhất Malaysia - ảnh 2 

Cô gái bị 'ném đá' tơi tả thành VĐV xuất sắc nhất Malaysia - ảnh 3 

Cô gái bị 'ném đá' tơi tả thành VĐV xuất sắc nhất Malaysia - ảnh 4
Những hình ảnh về “đóa hồng Ann” của thể thao Malaysia tại SEA Games 28.

Sau khi từ SEA Games 28 trở về mang những tấm huy chương thì Ann cũng bị chấn thương nặng vài tháng và hôm nay thì đã hoàn toàn lấy lại phong độ. Có một điều đáng nói là sau vụ “ném đá” của cộng đồng mạng Malaysia thì nhà nước Malaysia đã đưa ra quyết định thay đổi trang phục thi đấu của VĐV TDDC cho các cô gái Malaysia theo đạo Hồi, đồng thời các nữ VĐV môn này của Malaysia cũng chịu nhiều thị phi. Đã có nhiều nữ VĐV TDDC Malaysia định chia tay môn thể thao quyến rũ này…. Thế nhưng ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của thể thao Malaysia 2015, Farah Ann đã bất ngờ trở thành VĐV tiêu biểu nhất.

Được sự động viên của gia đình, bạn bè thân thiết và các fan hâm mộ khác, Ann đã vượt qua được những thị phi, những đòn hội đồng của cộng đồng mạng cay nghiệt. Ann hiện nay đang đạt đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của mình. Ann đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho vòng tuyển chọn Olympic Rio 2016. Tại giải vô địch thế giới hồi tháng 10 vừa qua tại Glasgow, Ann đủ chuẩn để tiến vào vòng loại Olympic. Ann là một trong 40 VĐV được tham dự vòng loại để chọn ra 24 VĐV xuất sắc có mặt tại Olympic Rio. Cần phải nói thêm là giải vô địch thế giới vừa qua tại Glasgow là một nhánh tuyển chọn VĐV mà thôi. Nhiều VĐV tên tuổi khác không cần qua các vòng loại.

Việc Ann được bầu chọn là VĐV tiêu biểu của thể thao Malaysia 2015 đã đánh đổ những lời thị phi nhỏ nhen trên.

TẤN PHƯỚC