Người hùng của trận chung kết AFF Cup năm ấy chính là Công Vinh với cú đánh đầu lịch sử trên sân Mỹ Đình vào lưới Thái Lan giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang.

Tám năm sau, Công Vinh lại là người Mohican cuối cùng của lứa cầu thủ lên ngôi AFF Cup 2008 sát cánh cùng thầy Hữu Thắng. Tiền đạo xứ Nghệ tiết lộ đây cũng là giải đấu cuối cùng của anh sau 12 năm khoác áo đội tuyển quốc gia.

Dễ thấy trong tám năm qua, Công Vinh có thể không phải là chân sút số một của CLB nhưng khi lên tuyển, anh luôn là sự chọn lựa đầu tiên của Calisto lẫn Hữu Thắng.

Ở mùa giải này, Công Vinh chỉ ghi có năm bàn thắng cho B. Bình Dương, thua xa các đồng nghiệp trẻ như Văn Quyết, Đình Tùng, Văn Thắng và thậm chí cả Văn Toàn. Tuy nhiên, ai cũng phải thừa nhận Công Vinh lên tuyển lại là một hình ảnh hiệu quả khác, dù lúc nào anh cũng thể hiện tính chuyên nghiệp tiên phong cho đàn em.

Đội tuyển cần sự từng trải của Công Vinh và tiền đạo này cũng cần tái khẳng định mình trong màu áo quốc gia.

Trong lần cuối cùng khoác áo đội tuyển, Công Vinh tâm sự rất thật rằng ở đấy có những HLV hiểu mình. Anh hứa hẹn vẫn sẽ cháy hết mình ở AFF Cup 2016 và rồi anh sẽ khóc rất nhiều trong giây phút chia ly.

Hy vọng Công Vinh sẽ thỏa mãn với ước mơ đẹp đăng quang AFF Cup trước khi giải nghệ.