Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng
(PLO) Năm nay BTC cũng tiến hành cuộc thi Sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng nhằm mục đích chọn mẫu cup FAIR PLAY để sử dụng chính thức cho giải thưởng Fair Play của bóng đá Việt Nam.

Sáng ngày 4-8-2017, tại báo Pháp Luật TP.HCM diễn ra Lễ Công bố Giải thưởng Fair Play 2017 và giới thiệu các nhà tài trợ. Đây là lần thứ sáu liên tiếp báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức giải thưởng này.

Qua năm lần tổ chức, Giải Fair Play đã đáp ứng nguyện vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ là mong muốn xây dựng một nền bóng đá đẹp, tôn vinh lối chơi trung thực, góp phần đẩy lùi cái xấu, phản thể thao, bạo lực trên sân cỏ.

Ban Tổ chức Giải Fair Play vận động sáng tác Cup Fair Play – BÓNG ĐÁ CAO THƯỢNG (gọi tắt là CUP FAIR PLAY) với các nội dung sau:

Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng  - ảnh 1

Tổng Biên tập báo Pháp Luật TP.HCM - ông Mai Ngọc Phước, trưởng ban tổ chức giải phát động cuộc thi sáng tác cúp Fair Play. Ảnh: HUY PHẠM

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

-  Cuộc vận động sáng tác nhằm mục đích chọn mẫu cup FAIR PLAY để sử dụng chính thức cho giải thưởng Fair Play của bóng đá Việt Nam;

-  Lựa chọn biểu trưng (CUP) nhằm phục vụ hoạt động tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh của giải thưởng Fair Play do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức.

  2. Yêu cầu:

-  Tác phẩm tham gia cuộc thi mang tính nghệ thuật cao, không được sao chép.

-  Hình thức sáng tạo, có tính khả thi, đơn giản và dễ thi công.

-  Tác giả có tác phẩm tham gia cuộc thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Có thể sử dụng mẫu chung Fair Play của FIFA để sáng tác tác phẩm của mình.

Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng  - ảnh 2
Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ đồng hành với Giải bóng đá cao thượng. Ảnh: HUY PHẠM

II. CHỦ ĐỀ, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Chủ đề

Thông qua hình tượng nghệ thuật, CUP có tầm khái quát những giá trị nổi bật, tiêu biểu của các hoạt động bóng đá Việt Nam

2. Đối tượng dự thi:Các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong nước.

3. Đối tượng không được dự thi

- Thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi;

- Thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi.

4. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải nhất: 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng) kèm theo giấy chứng nhận đoạt giải của Ban Tổ chức.

- Ban Tổ chức sẽ trả nhuận bút cho các tác phẩm tham gia không được chọn trong trường hợp sử dụng để trưng bày, triển lãm, hoặc giới thiệu trên báo Pháp Luật TP.HCM (báo in và báo điện tử http://plo.vn)

Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng  - ảnh 3
Lễ công bố giải thưởng Fair Play - Bóng đá cao thượng 2017. Ảnh: HUY PHẠM

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1.   Hình ảnh và bố cục phải trang trọng, hài hòa có tính mỹ thuật và khái quát cao, rõ nét, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhận biết và thuận tiện trong việc sử dụng trên mọi chất liệu, phóng to, thu nhỏ vẫn đảm bảo chất lượng nghệ thuật

2.   Tác phẩm dự thi dưới dạng đồ họa, đúng sắc độ thực, được thể hiện trên giấy trắng dầy, cứng, khổ A4 (kích thước: 21cm  x  29,7cm), mẫu có chiều rộng nhất là 15cm (đặt giữa khổ giấy), màu sắc phù hợp. Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tờ giấy là mẫu được thu nhỏ (đen trắng), có chiều rộng nhất là 3cm.

Trong trường hợp tác phẩm được vẽ trên phần mềm máy tính, phải đảm bảo nội dung nêu trên và gởi về địa chỉ email: cupfairplay@phapluattp.vn bằng file hình ảnh (jpg, png…) có kích thước tối thiểu 1080 pixels ngang và 1543 pixels chiều dọc, độ phân giải tối thiểu 200 Pixels/inch

3.   Mỗi tác giả tham gia dự thi không quá 3 tác phẩm. Mặt trước tác phẩm dự thi không được ký tên và không được sử dụng bất kỳ ký hiệu nào. Mỗi tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo bản thuyết minh ý tưởng ngắn gọn, xúc tích, dài không quá 300 từ.

4.   Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả sau khi công bố giải thưởng, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ hủy bỏ kết quả, loại khỏi bản xếp hạng và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm đó, đồng thời không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm.

5.   Tác phẩm được chọn làm Biểu trưng (CUP) được đưa vào sử dụng. Tác giả được nhận giải thưởng và bản quyền tác giả thuộc Ban Tổ chức Cuộc thi không trả lại các tác phẩm dự thi cho tác giả. BTC có quyền góp ý sửa chữa tác phẩm đoạt giải nhằm phù hợp cho việc thi công nhưng không thay đổi kết cấu của tác phẩm.

6.   Ban Tổ chức chỉ nhận các tác phẩm dự thi hợp lệ, gồm:

+ Mẫu tác phẩm;

+ Bản thuyết minh ý tưởng;

+ Một phong bì nhỏ, bên trong có phiếu dự thi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của tác giả. Ban Tổ chức Cuộc thi có trách nhiệm đánh mã số riêng cho từng tác phẩm, bảo mật và chỉ mở phong bì sau khi chấm xong để thông báo cho tác giả chỉnh sửa tác phẩm trước khi công bố.

7.   Tất cả bỏ vào phong bì lớn, bên ngoài ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác Biểu trưng (CUP) FAIRPLAY (BÓNG ĐÁ CAO THƯỢNG) gởi về 34 Hoàng Việt Phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Tác giả có thể gởi bài dự thi về địa chỉ email: cupfailplay@phapluattp.vn với đầy đủ nội dung nêu trên.

8. Tác giả gửi tác phẩm dự thi đồng nghĩa với việc chấp nhận Thể lệ Cuộc thi. 

Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng  - ảnh 4
Một số Cúp Fair Play.

IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

1. Thời gian tổ chức Cuộc thi

- Thời gian phát động Cuộc thi: Từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 30/11/2017.

- Công bố kết quả cuộc thi trước 30 ngày diễn ra lễ tổng kết trao giải Fair Play 2017 (dự kiến trung tuần tháng 01/2018), hoặc 15 ngày sau khi kết thúc nhận hồ sơ trên trang báo điện tử pháp luật TP.HCM plo.vn hoặc phapluattp.vn . Trao giải cuộc thi vào đêm Gala Fair Play 2017 sẽ được trực tiếp truyền hình trên HTV Thể Thao và VOH chuyên mục thể thao.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 01/8/2017 đến hết ngày 30/11/2017 (Đối với tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện, sẽ lấy ngày trên dấu bưu điện để tính ngày nộp tác phẩm dự thi).

V. BAN GIÁM KHẢO

Thành phần Ban Giám khảo, gồm:

-  Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên Tập Báo Pháp Luật TP.HCM,

-  Đại diện Đại Học Mỹ Thuật TP.HCM,

-  Đại diện Hội Mỹ Thuật TP.HCM

-  Đại diện Đại Học Kiến Trúc TP.HCM.

- Các họa sĩ, nhà thiết kế hoặc giảng viên có uy tín trong lĩnh vực đồ họa, mỹ thuật công nghiệp.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng Thông báo Thể lệ Cuộc thi và rất mong nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả.

Thường trực BTC

Xin liên hệ:

1/ Anh Tôn Thất Thông, ĐT: 090.391.0995

2/ Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, ĐT: 090.606.3847

Cuộc thi sáng tác Cúp Fair Play – Bóng Đá Cao Thượng  - ảnh 5

BAN TỔ CHỨC GIẢI FAIR PLAY 2017