Talaha không còn mang chiếc băng đội trưởng trên tay nhưng vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn và tiếng nói quan trọng trong đội bóng “cọp vàng”.

Talaha được xem là ông vua vùng cấm địa với kiểu giữ bóng rất khó chịu và khả năng xoay xở, chớp thời cơ rất nhanh. Talaha cũng là mẫu tiền đạo khiến các hậu vệ đối phương phải dè chừng vì rất tiểu xảo. Xem video đính kèm sẽ thấy anh là một tay săn bàn rất láu lỉnh trong phạm vi hẹp và chớp thời cơ rất nhanh.

Đây mới là cầu thủ nguy hiểm nhất của Malaysia - ảnh 1
Khả năng săn bàn và xử lý trong phạm vi hẹp rất nhạy. Ảnh: CTV

Đây mới là cầu thủ nguy hiểm nhất của Malaysia - ảnh 2
Tì đè tốt, tiểu xảo cũng rất kín và hay... bắt nạt hậu vệ đối phương: Ảnh: CTV

Talaha không có những quả cú mập nhưng là mẫu tiền đạo đá một chạm và tì đè làm tường rất quái. Khi cần anh cũng có thể về giữa sân thực hiện vai trò của một cầu thủ làm bóng. Trong hai trận chung kết AFF Cup 2018, Talaha “tắt điện” khi gặp Đình Trọng vốn là một trung vệ chơi khôn ngoan và ít để phạm lỗi khi bị Talaha tì đè lẫn cài người.

Chiều 10-10, tuy đội tuyển Việt Nam không còn Đình Trọng nhưng những cầu thủ thay thế chắc chắn sẽ phải cẩn trọng với quái kiệt trong khu vực 16,5 m này.

Talaha lần này đến Việt Nam với cái đầu trọc và tỏ rõ vẻ quyết tâm sẽ phục thù bóng đá Việt Nam tại Mỹ Đình.

Đây mới là cầu thủ nguy hiểm nhất của Malaysia - ảnh 3
Talaha lần này đến Việt Nam với cái đầu trọc và tỏ rõ quyết tâm phục hận tại Mỹ Đình. Ảnh: Zing.vn

Để xem cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất và nguy hiểm nhất của bóng đá Malaysia có thực hiện được lời hứa mang điểm rời Mỹ Đình như cách anh từng thực hiện ở AFF Cup 2010 hay không?