Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 1
Cầu thủ Việt kiều Anthony Võ chấn thương rách mí mắt và nằm sân.

Nếu chủ nhà có đến ba cầu thủ buộc phải rời sân do phạm lỗi cá nhân thì đội khách Saigon Heat cũng chịu tổn thất khi Anthony Võ bỏ lỡ trận đấu ở hiệp hai, anh nhập viện do đổ máu từ vết rách gần mắt phải.

Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 2
Vết rách khá sâu khiến anh phải đến bệnh viện khâu chín mũi.

Trong một pha tranh chấp bóng trên không, Bilal Richardson phía Hochiminh City Wings chụp bóng xoay người vô tình húc cùi chõ vào mặt Anthony Võ. Cú va chạm mạnh khiến tay ném Việt kiều nằm rạp xuống sân. Sau khi được bộ phận y tế sơ cứu, Anthony Võ được chuyển ngay đến bệnh viện, khâu chín mũi phía dưới mắt phải nhưng anh vẫn kịp về nhà thi đấu Hồ Xuân Hương chào từ biệt khán giả.

Sự tổn thất bất ngờ về lực lượng khiến Saigon Heat sau hiệp đầu dẫn Hochiminh City Wings cách biệt 19-9 đã để đối thủ vùng lên rút ngắn 25-34 ở hiệp hai. Những mũi nhọn Richardson, Henry Nguyễn, Nguyễn Kỳ Quan liên tục lập công làm nổ tung nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 3
Tuy được đồng đội động viên gần cuối hiệp đấu thứ ba...

Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 4
 ...nhưng Ngô Tuấn Trung vẫn phạm lỗi cá nhân thứ năm ở hiệp cuối và bị đuổi khỏi sân.

Trận đấu càng trở nên máu lửa hơn ở hiệp đấu thứ ba. Các cầu thủ Saigon Heat mất bình tĩnh, liên tục phạm đến bốn “lỗi team” tạo cơ hội Hochiminh City Wings rút ngắn tỉ số 41-43. Đến lúc này, Ngô Tuấn Trung của chủ nhà cũng không giữ được bình tĩnh. Anh phạm lỗi cá nhân thứ tư, buộc ban huấn luyện phải rút ra nhằm bảo toàn lực lượng cho hiệp đấu quyết định do “những chú đại bàng” đang bị dẫn 47-50.

Hochiminh City Wings bước vào hiệp 4 với quyết tâm san bằng tỉ số. Tuy nhiên, trước một Saigon Heat tinh quái, kinh nghiệm và hiệu quả hơn, “những chú đại bàng” tỏ ra quá bất lực trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Đội bóng “ông 30” chủ động giảm nhịp độ cuộc chơi, câu lỗi từ phía đối thủ và giữ bóng một cách hiệu quả nhất. Bất lực trước lối chơi của đối thủ, các cầu thủ Hochiminh City Wings không còn giữ được bình tĩnh. Lần lượt Ngô Tuấn Trung, Bilal Richardson và Nguyễn Quốc Thanh buộc phải rời sân do phạm năm lỗi cá nhân.

Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 5
Sau Tuấn Trung, Richardson (áo tím) cũng phạm lỗi cá nhân thứ năm bị buộc phải rời sân.

Mất đi hai ngôi sao trụ cột, “những chú đại bàng” thiếu hẳn sự sắc bén trên mặt trận tấn công. Trong khi đó, Saigon Heat lại biết chắt chiu những cơ hội. Đội trưởng Việt Arnold ghi liên tiếp tám điểm hiệp cuối, chính thức “kết liễu” Hochiminh City Wings với tỉ số 67-59 trong trận "derby" nảy lửa.

Đổ máu trong trận 'derby' nảy lửa tại VBA - ảnh 6
Tính đến thời điểm này, cựu đội trưởng Hochiminh City Wings - Nguyễn Huỳnh Hải trở này nội binh duy nhất giành danh hiệu MVP tại VBA 2017.

Tuy sở hữu gần nửa đội hình xuất thân từ Saigon Heat nhưng Hochiminh City Wings đã tạo ra những căng thẳng không đáng có. Để lại hình ảnh xấu nhất vẫn là “ngôi sao” Ngô Tuấn Trung. Anh cũng chính là cầu thủ gây mất thiện cảm với khán giả tại trận chung kết VBA mùa giải 2016.

Trớ trêu thay, cựu đội trưởng của chính Hochiminh City Wings ở mùa giải trước - Nguyễn Huỳnh Hải chính là người đoạt danh hiệu MVP trận này. Anh ghi được 15 điểm và luôn là người có mặt trong những thời khắc quan trọng giúp Saigon Heat tạo lợi thế. Nguyễn Huỳnh Hải cũng là nội binh duy nhất giành được danh hiệu MVP tại VBA 2017 tính đến thời điểm này.