Futsal Việt Nam muốn tránh Thái Lan nhưng không thể
(PL)- Lợi thế được đá sau trận Indonesia - Úc và biết trước số bàn thắng cần thực hiện trước Malaysia để tránh Thái Lan (nhất bảng A) ở bán kết hóa ra lại là một áp lực không nhỏ cho các cầu thủ chủ nhà. 

Họ vượt qua được đối thủ “xương” Malaysia nhưng để thực hiện năm bàn cách biệt thì không thể. Ngược lại còn suýt thua ngược khi để Malaysia đang bị dẫn 2-0 leo lên gỡ hòa 2-2 và có những phút gây hoảng loạn cho chủ nhà.

Các tuyển thủ Việt Nam tỏ rõ quyết tâm trước Malaysia và đặt mục tiêu thắng đậm đối thủ này để giành ngôi nhất bảng hòng tránh gặp Thái Lan sớm ở bán kết. Mới phút thứ tư và năm, bóng liên tiếp hết bật xà lại dội cột cầu môn Malaysia. Nhưng không phải chờ lâu, khi mới phút thứ bảy, Thành Tín đã mở tỉ số 1-0 từ đường chuyền của Đắc Huy.

Liên tiếp sau đó là hàng loạt tình huống ăn bàn nhưng bóng hết bật thủ môn Malaysia lại chệch cột hoặc đi vọt xà trong tiếc nuối.

Trạng thái thể hiện căng cứng đặc biệt trong khâu dứt điểm càng thể hiện rõ ở hiệp hai, kể cả khi đã dẫn 2-0 từ cú sút căng của Vũ Đức Tùng ở phút 25.

Futsal Việt Nam muốn tránh Thái Lan nhưng không thể - ảnh 1
Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội trước Malaysia, Việt Nam gặp đối thủ nặng ký Thái Lan ở bán kết. Ảnh: VTC

Thời gian còn dài trong thế ép sân nhưng không thể tận dụng những tình huống treo trước mũi giày để nâng tỉ số, HLV Miguel Rodrigo quyết định cho các cầu thủ Việt Nam chơi power-play từ phút 31 nhằm gia tăng sức ép. Cũng không vừa, Malaysia sau phút hội ý đã cho các cầu thủ chơi power-play khiến nhà thi đấu Phú Thọ “sôi” hẳn lên bởi sự thích thú của các cổ động viên khi được chứng kiến đêm của bóng đá tấn công giàu cống hiến.

Con dao hai lưỡi của lối chơi power-play đã trừng phạt chủ nhà khi phút 33, trong thời điểm đội tuyển Việt Nam thay người triển khai chơi power-play thì Văn Vũ vừa vào sân đã vội vã chuyền hỏng trước cầu môn, tạo cơ hội cho cầu thủ Malaysia rút ngắn tỉ số xuống 1-2.

Phút 38 thì một lần nữa Malaysia lại trừng phạt đội tuyển Việt Nam khi có bàn gỡ hòa 2-2 vẫn từ khai thác sự mất tập trung và phung phí cơ hội của chủ nhà.

Thời gian và cơ hội cạn dần nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn không nản chí. Phút 38, Minh Trí nâng tỉ số lên 3-2 cho Việt Nam từ cú sút quyết đoán. Chưa dừng ở đó, đến phút cuối của trận đấu (phút 40), Châu Đoàn Phát đã nâng tỉ số lên 4-2 sau một pha phản công nhanh và đó cũng là kết quả trận đấu.

Dù vào bán kết nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn không hài lòng vì nếu tất cả chính xác hơn và tận dụng tốt cơ hội hơn thì trận bán kết sẽ không vất vả với đối thủ được xem là mạnh nhất giải - Thái Lan.

Cùng 7 điểm với Indonesia nhưng thua hiệu số bàn thắng bại, chủ nhà Việt Nam xếp thứ hai bảng B sẽ gặp Thái Lan (nhất bảng A) ở bán kết và Indonesia sẽ gặp Myanmar trong trận bán kết còn lại. 

Đ.TRƯỜNG