Đầu tiên là các đội bóng, họ là nhân vật chính trong mùa giải, họ tốn rất nhiều công sức, tiền của, cả mồ hôi lẫn máu nhưng phần chào hỏi và “kính thưa” thì nhắc đến rất nhiều quan chức, rất nhiều lãnh đạo trong khi họ lại trở thành người ngoài. Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo đội bóng cũng là thành viên của VPF đã chia sẻ trong sự giận dữ: “Tôi là thành viên VPF, đơn vị chính trong việc tổ chức gala này nhưng bản thân tôi lấy làm xấu hổ vì gala tổng kết là để tôn vinh, để tri ân nhưng lại có quá nhiều thiếu sót và cập rập. Ngay cả chuyện mời HLV Hữu Thắng và ông Calisto lên trao giải cho cầu thủ trẻ xuất sắc người ta cũng cư xử không đúng mực. Anh Nguyễn Hữu Thắng cần có sự tôn trọng tối thiểu bởi anh ấy đại diện cho đội tuyển Việt Nam nhưng lại bị bẽ mặt khi ban tổ chức để ông Calisto lên làm hết các thủ tục rồi mới anh Thắng lên chỉ để... ôm ông Calisto và... chụp ảnh. Tôi thấy ông Calisto cũng ngượng với tình huống này còn HLV Hữu Thắng - HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thì không biết phải ứng phó ra sao lúc ấy. Anh ấy giận vì thiếu tôn trọng và bỏ về là đúng!”.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, HLV Hữu Thắng nói thẳng: “Đừng nói đó là sự sơ suất bởi rõ ràng ai cũng thấy họ cư xử rất tệ với một kịch bản mà không ai hiểu nổi đó là lễ tôn vinh. Tôi hiểu không chỉ cá nhân tôi bởi trước đó đã chứng kiến cảnh các phóng viên được mời đến dự gala để đưa tin nhưng họ không được tôn trọng...  một tổ chức thực hiện những giải đấu chuyên nghiệp nhưng trong buổi gala tổng kết thì lại hành xử rất nghiệp dư...”.

Một mùa giải khép lại với buổi lễ gala đầy màu sắc nhưng có quá nhiều sạn, làm nhiều người phải suy nghĩ về tính chuyên nghiệp của những nhà tổ chức chuyên nghiệp.