Vừa qua, ngày 3-11 với sự tài trợ từ AdvanceFitness, Fitfood và thương hiệu smartphone Honor, Công ty VSP boxing kết hợp cùng Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đã tổ chức sự kiện boxing Victory8. Trong sự kiện, hai nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi và Nguyễn Thị Tâm đã xuất sắc khi toàn thắng hai trận trước đối thủ nặng ký đến từ Úc.

Tuy chưa có nhiều cơ hội được thi đấu trên đấu trường Quốc tế nhưngThu Nhi đã xuất sắc giành chiến thắng ở trận đấu với nữ võ sĩ người Phillipines Abaniel - nhà vô địch Boxing thế giới với 18 trận thắng, từng giữ đai vô địch Boxing thế giới WIBA (Women’s International Boxing Association) và WBC International (World Boxing Council). Những gì Thu Nhi thể hiện trong trận đấu thực sự đã khiến nhiều người bất ngờ trước những pha xử lý tỉnh táo và có phần điêu luyện trước cựu vô địch thế giới.

Ngay từ những giây đầu tiên nữ võ sĩ người Phillipines Abaniel gần như muốn hạ gục Thu Nhi ngay ở hiệp 1. Tuy nhiên, tay đấm của Việt Nam đã xử lý khá thông minh khi di chuyển liên tục và bình tĩnh né tránh không hề có biểu hiện bị ngộp đòn. Với chiến thắng tuyệt đối sau cùng, Thu Nhi đã giành được phần thưởng cao nhất tại giải đấu Victory 8 với số tiền lên tới 400 triệu đồng. Cô còn cho biết sau chiến thắng này cô sẽ tiếp tục tham gia thi đấu ở Boxing chuyên nghiệp thường xuyên hơn.

Hai cô gái vàng mang về chiến thắng cho Việt Nam tại Victory8 - ảnh 1Thu Nhi xuất sắc chiến thắng đối thủ từng 3 lần vô địch thế giới

Cũng trong sự kiện, Nguyễn Thị Tâm - nữ võ sĩ vừa giành chiếc huy chương vàng tại Asiad cũng đã xuất sắc khi chiến thắng đối thủ với tỉ số chiến thắng tuyệt đối trong cả 4 hiệp đấu.

Nguyễn Thị Tâm - cô gái vàng boxing với những kinh nghiệm thi đấu Quốc tế cùng đối thủ của mình - Linn Sandstrom đã có màn thi đấu với kỹ thuật cao và những cú đấm mạnh mẽ cùng sự di chuyển thông minh, linh động đã thật sự mang đến cho khán giả một trận đấu với những phút giây nghẹt thở.

Hai cô gái vàng mang về chiến thắng cho Việt Nam tại Victory8 - ảnh 2Nguyễn Thị Tâm cũng xuất sắc mang về chiến thắng trong đêm Victory8

Kết quả chung cuộc của toàn giải đấu, Việt Nam thắng 5 trong 8 trận đấu.  Trong đó hai cô gái vàng boxing Nguyễn Thị Thu Nhi và Nguyễn Thị Tâm đã xuất sắc mang về hai chiến thắng đầy thuyết phục. Giải đấu do Liên đoàn quyền Anh Việt Nam tổ chức, có 8 trận đấu (hai trận của nữ), quy tụ các võ sĩ đầy hứa hẹn của Việt Nam đọ sức cùng các võ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư hàng đầu của Úc. Các trận đấu diễn ra trong 4 vòng, mỗi vòng 3 phút ở nam và 2 phút ở nữ. Sự kiện này được ví như một bước đà cho boxing Việt Nam vươn xa hơn ra thế giới trong thời gian tới.