Hai đội bóng đầy duyên nợ gặp nhau   ​
(PLO)- Ngày 3-12, trận chung kết siêu kinh điển Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - báo An Ninh Thủ Đô lần thứ XVII 2017 - Cúp Number 1 Active sẽ diễn ra tại sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội).

Đây là giải bóng đá học sinh thường niên được tổ chức khá quy mô và chuyên nghiệp, thu hút 86 đội bóng đến từ các trường THPT thủ đô Hà Nội tham gia. Nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active chanh muối là nhà tài trợ chính cho giải.

Hai đội bóng đầy duyên nợ gặp nhau   ​ - ảnh 1

Hai đội bóng đầy duyên nợ gặp nhau   ​ - ảnh 2Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Lê Văn Thiêm.

Trải qua hơn một tháng tranh tài, với số lượng 86 đội bóng tham gia ban đầu, giải đã chọn ra hai đội bóng học sinh xuất sắc nhất của thủ đô vào trận chung kết đó là THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn.

Ở trận bán kết diễn ra vào ngày 26-11, Trường Nguyễn Thị Minh Khai có chiến thắng sít sao 1-0 trước trường Lê Văn Thiêm. Lần thứ hai liên tiếp Trường Nguyễn Thị Minh Khai vào chơi trận chung kết. Trong khi đó, đương kim vô địch THPT Trần Quốc Tuấn bất ngờ bị THPT Ngô Thì Nhậm cầm hòa trong hai hiệp chính. Thế nhưng trên chấm penalty, đương kim vô địch THPT Trần Quốc Tuấn đã nhanh chóng lấy lại bản lĩnh và giành chiến thắng.

Điều khá thú vị là trong sáu mùa giải gần đây, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Trần Quốc Tuấn là hai cái tên được xướng danh nhiều nhất, khi giành tới 5/6 chiếc cúp vô địch chung cuộc. Đội bóng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai từng hai lần vô địch vào các năm 2011, 2013. Trong khi đó, THPT Trần Quốc Tuấn vô địch giải này trong ba năm liên tiếp 2014, 2015, 2016 và một chức vô địch vào năm 2008.

Hai đội bóng đầy duyên nợ gặp nhau   ​ - ảnh 3Với chiến thắng ở bán kết, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đang tiến gần hơn đến chiếc cúp vô địch.

Hai đội bóng này cũng không lạ gì nhau, khi ở trận chung kết mùa giải gần nhất 2016, THPT Trần Quốc Tuấn đã đánh bại chính THPT Nguyễn Thị Minh Khai để lên ngôi vô địch.

Tròn một năm sau, duyên nợ một lần nữa đưa hai đội tới trận chung kết, xác định đội bóng xuất sắc nhất mùa 2017 với chiếc Cup Number 1 Active. Nhìn lại chặng đường đã qua, với 84 đối thủ bị bỏ lại sau lưng, nếu THPT Trần Quốc Tuấn hay THPT Nguyễn Thị Minh Khai đăng quang, đều xứng đáng.

Đồng hành trong suốt những chặng đường đã qua của giải đấu, nước uống vận động Number 1 Active chanh muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát không chỉ mang đến sự sôi động, sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn góp phần cung cấp nguồn thể lực bền bỉ cho các cầu thủ trong suốt quá trình thi đấu.

Sản phẩm nước uống vận động Number 1 Active chanh muối với tác dụng bù nước và bù khoáng chất thiết yếu như potassium (K+), sodium (Na+), chloride (Cl-)… rất phù hợp cho những người chơi thể thao, tham gia các hoạt động, làm việc ngoài trời, kể cả nhân viên văn phòng… để duy trì sự bền bỉ, dẻo dai cho cơ thể, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động hằng ngày, giành chiến thắng trong thể thao.

 

N KHANH