Trả lời báo chí Malaysia tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trước khi bay sang Singapore đá AFF Cup 2020, HLV Tan Cheng Hoe lạc quan về tuyển Malaysia dù vừa qua ông mất nhiều cầu thủ giỏi.

Đội này không khác đội á quân AFF Cup 2018 - ảnh 1
Tuyển Campuchia có mặt tại Singapore ngày 2-12 và tuyên bố muốn có điểm thậm chí là ba điểm trong trận gặp Malaysia. Ảnh: K.T

Vị HLV chưa bao giờ thắng tuyển VN thời HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi muốn những cựu binh trong đội như thủ môn Che Mat Fahmi, Baddrol Bakhtiar, trung vệ Aidil Zafuan phải là tấm gương thi đấu, chỗ dựa tinh thần cho toàn đội, nhất là sự gương mẫu để toàn đội, những cầu thủ trẻ noi theo. Về mặt lực lượng, tuy đội có mất một số cầu thủ nhưng tôi cho rằng, đội hình này chẳng khác nhiều so với AFF Cup 2018 mà Malaysia vào chung kết”.

Những ngày cuối cùng trước khi gút danh sách sang Singapore, tuyển Malaysia mất nhiều trụ cột vì chấn thương như Kenny Pallraj, Akram Mahinan, tiền đạo Darren Lok, Sumareh...

Ra quân trận đầu, Malaysia gặp Campuchia, một đối thủ được cho là nhẹ ký ở bảng B, nhưng Campuchia vẫn đặt mục tiêu có điểm trước Malaysia. Còn HLV Tan Cheng Hoe thì rất thận trọng với tuyển Campuchia. HLV 53 tuổi này ví đó là “miếng thịt khó xơi” hoặc “miếng thịt có bả độc”, Malaysia mà xem thường hoặc tự tin quá đáng là sẽ phải trà giá đắt.