CLB Manchester City được cho là đang lên kế hoạch đàm phán gia hạn hợp đồng với Pep Guardiola bất chấp việc Man City không thể vô địch Champions League dưới thời Pep 4 năm qua.

Man City ra quyết định về tương lai của HLV Pep Guardiola - ảnh 1
Pep Guardiola chưa bao giờ đưa Man City vào bán kết trong suốt 4 năm ở CLB. ẢNH: GETTY IMAGES

Thất bại 1-3 trước Lyon vào cuối tuần trước khiến Man City có năm thứ ba liên tiếp dừng bước ở tứ kết Champions League. Tương tự như Juventus hay PSG, mục tiêu của Man City trong những năm qua là phải vô địch Champions League khi mà họ đã “bội thực” danh hiệu trong nước.

Tuy nhiên, cả ba đội nhiều năm qua đều không thể làm được điều đó. Hiện tại, PSG vẫn còn hi vọng khi gã nhà giàu nước Pháp đã vào đến bán kết gặp Leipzig.

Theo Telegraph (Anh), hợp đồng giữa Pep Guardiola và Man City chỉ còn lại 10 tháng (kết thúc vào tháng 6-2021). BLĐ Man City đang khẩn trương xúc tiến gia hạn hợp đồng với Pep trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Lãnh đạo Man City cho rằng sẽ là sai lầm nếu để Pep Guardiola ra đi. Họ muốn Pep ở lại để thực hiện các kế hoạch dài hơi cho CLB. Một số thông tin từ truyền thông quốc tế cho rằng, Man City có kế hoạch B với HLV Mauricio Pochettino là ứng viên số 1 nếu Pep Guardiola không đồng ý gia hạn hợp đồng với Man City.

Man City ra quyết định về tương lai của HLV Pep Guardiola - ảnh 2
Rất khó có khả năng Pochettino đến Man City mùa tới. ẢNH: GETTY IMAGES

Tuy nhiên, khả năng Pep chia tay Man City là không cao khi chiến lược gia người Tây Ban Nha đã lên tiếng xác nhận ông đã lên đề án tái thiết đội hình Man City cho mùa giải tới.

Pep Guardiola thậm chí còn khẳng định ông sẽ cùng Man City làm lại vào năm tới ở Champions League. Điều này đồng nghĩa Pep cũng không muốn đi đâu cả dù Juventus đang theo đuổi ông.

Kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới của Pep đã diễn ra từ trước đó. Theo đó, Nathan Ake đã gia nhập Man City từ Bournemouth với giá 41 triệu bảng Anh. Trong khi đó, cầu thủ chạy cánh Ferran Torres cũng đã được Man City ký hợp đồng từ CLB Valencia.

Pep Guardiola đang lên kế hoạch củng cố hàng thủ Man City và thời gian tới, sẽ có rất nhiều “kẻ đến -  người đi” tại đội chủ sân Etihad.

Man City ra quyết định về tương lai của HLV Pep Guardiola - ảnh 3
Pep kêu gọi cầu thủ Man City đứng lên và làm lại ở mùa giải tới sau trận thua Lyon. ẢNH: GETTY IMAGES

Với những thông tin trên thì cả Man City lẫn Pep Guardiola đều cần có nhau. Vì thế, nhiều khả năng trong thời gian ngắn tới, Pep sẽ ký hợp đồng gia hạn với Man City.