Ông Shin Tae-yong đã lên kế hoạch cho một thế hệ đảm trách nhiều mục tiêu của bóng đá Indonesia, đó là vào bán kết U-19 châu Á, vô địch SEA Games 31, 32, thể hiện ấn tượng tại World Cup U-20 năm tới, săn suất góp mặt ở vòng chung kết (VCK) U-23 châu Á 2021…

Chuyến tập huấn tại Croatia hiện nay của U-19 Indonesia là vì mục tiêu cho VCK U-19 châu Á vào tháng 10 tới ở Uzbekistan, song giải này hoãn sang năm sau nhưng Croatia tiếp tục chuyến tập huấn dài ngày. Các học trò trẻ của ông Shin Tae-yong tiến bộ từng ngày.

Ông Shin Tae-yong ít đánh giá cao hai trận giao hữu với U-19 Qatar (cũng tại Croatia) thắng 2-1 và hòa 1-1 mà ông lại đánh giá cao trận thua trẻ Dinamo Zagreb 0-1. Bàn thua là bàn phản lưới nhà ở phút 19. Nhưng đó là một trận đấu để học trò trẻ của ông trưởng thành rất nhiều; giải tỏa áp lực từ đối phương cao to, đồng thời triển khai thế trận tấn công và phản công rất ấn tượng.

Ông Shin Tae-yong không giấu giếm những đối tượng mà U-19 Indonesia chọn để thi đấu đều là những đội bóng cao to, khỏe, được đào tạo bài bản trong lứa tuổi các học trò của ông.

Cũng phải thừa nhận rằng VCK U-19 châu Á, Đông Nam Á có năm suất gồm Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Campuchia và Lào nhưng Indonesia là đội chuẩn bị kỹ càng và công phu nhất, tốn kém nhất bởi họ nghĩ cho mục tiêu xa hơn giải U-19. Đó là ngôi vị số một Đông Nam Á mà bóng đá Indonesia mất từ những năm 1993 vào tay Thái Lan và hiện nay là Việt Nam.