HLV Troussier đi trinh sát, phát hiện yếu huyệt của Thái Lan
(PL)- HLV đội tuyển U-19 Việt Nam, ông Philippe Troussier, đã giúp ông Park Hang-seo qua việc sang Malaysia xem chân cẳng Thái Lan. 

Ông ghi chép, thu nhận và phân tích để tìm yếu huyệt nhằm cùng ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có phương án thích hợp trong trận gặp Thái Lan đêm 19-11.

Tất nhiên trong bộ nhớ ông Troussier cũng có cả những vấn đề mà chính báo Thái Siam Sport chỉ ra gồm năm nguyên nhân khiến Thái Lan thất bại trước Malaysia.

Đó là việc dùng cặp trung vệ Elias Dolah - Manuel Tom Bihr ở đội hình xuất phát vốn không phải là cặp trung vệ thuần Thái. Kế đến là cái tên Udomsiri ở hành lang trái thay Bunmathan bị treo giò. Chính cầu thủ này không giữ chân được Sumareh như cái cách mà Văn Hậu hay Trọng Hoàng từng làm tê liệt Sumareh tại Mỹ Đình. Hai bàn thắng Malaysia lật ngược tình thế đều có dấu giày của Sumareh.

Truyền thông Thái đang chỉ trích việc HLV Akira Nishino dùng “hàng lai” và đó chỉ là cái cách truyền thông đổ tội vì thua. Có thể nó rất khác với ghi chép của HLV Philippe Troussier.

Có một điều nữa là Malaysia trận này đá cực hay và đẳng cấp. Điều mà bóng đá Thái mất cảnh giác khi cho mình là kèo trên ở Bukit Jalil.

Đ.TR