HLV trưởng đội Morocco từng huấn luyện đội Nam Định
(PL)- V-League 2004 từng đón một vị HLV có phong cách rất lãng tử về CLB Nam Định, đó là ông Renard Herve người Pháp, đang dẫn dắt đội Morocco.

Sau 14 năm kể từ khi HLV Renard Herve làm thuyền trưởng đội Nam Định, không ít khán giả Việt Nam đã nhận ra “người quen” trong khu kỹ thuật đội Morocco trong trận ra quân gặp Iran. Điều đặc biệt là HLV này không mất đi phong cách lãng tử với mái tóc dài vàng trắng trông rất bụi, cùng chiếc áo “sơmi body” hở ngực.

HLV trưởng đội Morocco từng huấn luyện đội Nam Định - ảnh 1
HLV Renard Herve với phong cách rất “bụi”. Ảnh: GETTY IMAGES

Hồi mới ký hợp đồng với Nam Định, HLV Renard Herve đã loại hàng loạt công thần của Nam Định lúc ấy gồm những Văn Sỹ, Trung Kiên… khiến lãnh đạo Nam Định “choáng”. Giải thích cho quyết định của mình, ông nói các cầu thủ trẻ Nam Định rất có tiềm năng nhưng họ không phát triển vì lứa đàn anh kiềm chế sự phát triển của họ. Vì thế ông quyết xóa đi các công thần để hình thành một đội bóng mới, trẻ trung và giàu sức chiến đấu.

Không may cho HLV Renard Herve là lứa trẻ của Nam Định khi ấy không thành công ngay và lãnh đạo đội Nam Định vì sốt ruột nên vội vã sa thải ông chỉ sau vài nốt nhạc.

Giờ thì ông Renard Herve là HLV trưởng đội Morocco cùng chiến tích được chọn là HLV giỏi nhất châu Phi 2018.

TẤN PHƯỚC