Khi nào đội ‘tuyển Việt Nam thu nhỏ’ mới hội quân?
(PL)- CLB Hà Nội được ví là đội “tuyển Việt Nam thu nhỏ” đang đứng trước lịch đấu dày đặc. 

Theo đó, vòng kế tiếp của CLB Hà Nội trên đấu trường châu lục AFC Cup gặp Altyn Asur (Turkmenistan) ngày 20-8 trên sân nhà. Bảy ngày sau họ đến Turkmenistan đá lượt về nên sớm nhất cũng phải đến ngày 29 hoặc 30-8, các cầu thủ Hà Nội mới có thể hội quân cùng đội tuyển chuẩn bị làm khách trước Thái Lan ngày 5-9.

Quân số của Hà Nội lại chiếm số đông trong đội tuyển và là thành phần trụ cột trong đội hình xuất phát rất nhiều. Đấy là điều mà HLV Park Hang-seo lo âu vì như thế đội tuyển Việt Nam sẽ gặp bất lợi hơn so với Thái Lan chẳng có CLB nào dự cúp châu lục cả (đã bị loại ở AFC Champions League lẫn AFC Cup).

Khi nào đội ‘tuyển Việt Nam thu nhỏ’ mới hội quân? - ảnh 1
Hà Nội đại diện Đông Nam Á dự AFC Cup, mừng thì có mừng nhưng lo nhất là ông Park. Ảnh: NGỌC DUNG

AFC Cup dẫn đến sự bối rối và nghiệt ngã cho HLV Park Hang-seo khi nhìn vào lịch đấu các cầu thủ Hà Nội. Nhất là phải trải qua chuyến bay từ Việt Nam đến vùng Trung Á, thuộc Liên Xô cũ đá lượt về với đại diện Turkmenistan luôn chuyển tiếp rất nhiều trạm. Và chuyến đi thế nào thì chuyến về cũng như thế, rất bất cập và làm mất sức cầu thủ.

Có lần trưởng đoàn Dương Vũ Lâm dẫn đội tuyển nữ sang Trung Á mà cụ thể là Uzbekistan đá vòng loại Olympic 2020 và kể: “Có những chuyến đi dài, chuyển tiếp và hầu như phải thức suốt đêm để chờ chuyến bay nối chuyến. Thương các cầu thủ bụng đói, sức khỏe cạn kiệt, thiếu ngủ, thủ tục chậm chạp ở các sân bay...”.

Năm nay bất chấp tất cả, bầu Hiển nêu khát khao vô địch AFC Cup. Thực lực Hà Nội có thể làm được điều này song nó ảnh hưởng lớn lên đội tuyển.

Altyn Asur là CLB mạnh của Turkmenistan, hiện họ là đương kim á quân AFC Cup lối đá mạnh mẽ kiểu bóng đá châu Âu.

Giải đấu của Hà Nội nhưng lại là bài toán cực kỳ nan giải cho HLV Park Hang-seo.

TẤN PHƯỚC