Không lo tính mạng lại lo truy ai tung băng ghi âm
(PL)- Cuộc kiểm điểm do Ban Kiểm tra VFF phụ trách và hai bộ phận có liên quan là VPF và Ban Trọng tài VFF diễn ra tại Hà Nội đã xảy ra nhiều điều đáng tiếc và cả đáng lo. 

Tiếc vì toàn người lớn ngồi lại với nhau mà đầy những tiếng văng tục, hăm dọa và mang cả súc vật ra để gọi nhau. Lo vì đã có những đe dọa sặc mùi xã hội đen, thậm chí là thách thức sẽ cho đàn em tới nhà xử khiến tính mạng những người thân của ông phó Ban Trọng tài bị đe dọa.

Đáng lo hơn là buổi hòa giải bất thành và trở nên cuộc đấu đá cùng những đe dọa đến tính mạng thì những người có trách nhiệm ở VFF lại không lo ngăn bạo lực có thể xảy đến mà lại cứ chăm chăm lo truy tìm “Ai là thủ phạm ghi và tung băng ghi âm?”.

Phòng họp náo loạn hôm đấy có sáu người gồm Trưởng Ban Kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng (chủ trì), Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhưng chuyện ai ghi âm, ai tuồn ra bên ngoài sao lại được coi trọng hơn chuyện đe dọa “xử” nhau theo kiểu xã hội đen và còn hăm “Nhà mày ở Củ Chi phải không? Tao cho đàn em tới hỏi thăm mày”.

Không lo tính mạng lại lo truy ai tung băng ghi âm - ảnh 1
Lãnh đạo VFF nên lo ngăn chặn những điều xấu nhất có thể xảy ra chứ đừng mất thời gian truy cứu “băng ghi âm”. Ảnh: QUANG THẮNG

Lâu nay ở tổ chức VFF, VPF cái gì cũng bí mật, cái gì cũng… nội bộ cả. Chuyện Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền bị đe dọa đến tính mạng như thế, các bên liên quan như VFF, VPF không nỗ lực dàn hòa chu đáo, tháo gỡ tất cả khúc mắc, những hiểu lầm của Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền sao lại cứ lo truy “băng ghi âm”. Thậm chí điều quan trọng hơn và đáng lưu tâm hơn là tư cách của những người nằm trong bộ máy điều hành bóng đá và cả người được đề cử vào VFF khóa tới.

Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cứ khăng khăng bảo cuộc họp nội bộ không được tung thông tin ra ngoài nhưng nếu có sự cố đáng tiếc xảy ra thì ông Hoài Anh có thay cơ quan chức năng giải quyết hết những hậu quả hay không?

Thật nguy hiểm với kiểu “bí mật nội bộ” để rồi ở đấy người ta có thể mang cả chợ búa, xã hội đen vào cuộc họp rồi đòi xử nhau.

Xin hỏi cả Ban Chấp hành VFF thế thì đưa tiêu chí bằng cấp đại học vào làm gì trong khi nội bộ xử nhau kiểu đấy?

TẤN PHƯỚC