FAM càng sốt ruột hơn khi lịch đấu những trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á đã được AFC công bố thời gian bóng lăn.
Dù chắc chắn việc đá tập trung bảng G không thể thi đấu tại Malaysia nhưng FAM và đội tuyển Malaysia rất lo lắng vì việc giãn cách xã hội rất gắt gao tại Malaysia không cho phép đội tuyển tập trung tập luyện.
FAM cũng không giấu việc sẽ trình lên chính phủ cho phép đội tuyển Malaysia được đặc cách tập trung với những quy chuẩn giãn cách riêng để cầu thủ giữ phong độ nhằm thực hiện mục tiêu soán ngôi đầu bảng G của Việt Nam.

Malaysia: LĐBĐ thăm Thủ tướng xin phép cho bóng lăn trở lại - ảnh 1
Chủ tịch FAM - Hamidin Amin dẫn đoàn bóng đá vào dinh thủ tướng và tặng chiếc áo đội tuyển Malaysia cho thủ tướng Malaysia. Ảnh: FAM

Ngày 18-2, FAM đã lập đoàn cán bộ do Chủ tịch FAM Hamidin Amin dẫn đầu vào dinh Thủ tướng Muhyiddin Yassin và thỉnh cầu lẫn đề đạt mọi nguyện vọng của bóng đá Malaysia để vị thủ tướng ra tay giúp đỡ, đề xuất việc đội tuyển được tập trung và bóng chuyên nghiệp lăn trở lại tại Malaysia. 

Được biết theo kế hoạch thì ngày 5-3, lịch M-League 1 và 2 sẽ cho phép các đội tập trung nhưng FAM kẹt rất nặng vì chưa có sự hồi đáp từ Hội đồng An ninh quốc gia và Ban phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 
Chủ tịch FAM - Hamidin Amin lo lắng ra mặt vì mọi kế hoạch của bóng đá Malaysia có thể vào ngõ cụt nếu chưa được chính phủ đồng ý. Đó cũng là lý do khiến Chủ tịch FAM Hamidin Amin dẫn đoàn bóng đá đến dinh Thủ tướng Muhyiddin Yassin cùng bức thư thỉnh cầu “cứu vớt ngành công nghiệp bóng đá Malaysia”.
Vẫn chưa biết sau chuyến thăm và thỉnh nguyện này của FAM có làm cho thủ tướng tác động hiệu quả đến Ủy ban An ninh quốc gia cấp phép cho quả bóng chuyên nghiệp Malaysia lăn trở lại trong điều kiện đặc biệt hay không, nhưng theo báo chí Malaysia thì chắc chắn sẽ có những tác động không nhỏ để cứu vãn bóng đá Malaysia đang rất bi đát.